Tổng thống tuyên bố chữa Covid-19 bằng vodka có kết quả dương tính

Thứ Tư, ngày 29/07/2020 22:00 PM (GMT+7)

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trước đó, nhà lãnh đạo Belarus cho rằng nỗi sợ hãi về đại dịch là sự "ám ảnh tâm lý" và nhắc tới vodka hay xông hơi như các phương pháp chữa Covid-19.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Tổng thống tuyên bố chữa Covid-19 bằng vodka có kết quả dương tính - 1

Tổng thống Belarus (giữa) tuyên bố từng nhiễm Covid-19 không triệu chứng. Ảnh: TASS

Tờ Daily Mail hôm 28/7 đưa tin, trong bài phát biểu trước thời điểm bầu cử 2 tuần, ông Alexander Lukashenko, vị tổng thống 65 tuổi của Belarus, tuyên bố ông từng nhiễm Covid-19 nhưng không biểu hiện triệu chứng. Hiện tại, ông đã khỏi bệnh.

"Hôm nay, các bạn đang gặp một người đã đánh bại được Covid-19. Đó là những gì các bác sĩ kết luận ngày hôm qua. Tôi nhiễm Covid-19 nhưng không biểu hiện triệu chứng", ông Lukashenko tuyên bố.

"Như tôi đã nói, 97% dân số Belarus nhiễm bệnh nhưng không biểu hiện triệu chứng", Tổng thống Belarus nói thêm nhưng không dẫn nguồn cụ thể của thông tin này.

Ông Lukashenko không nói cụ thể thời gian và cách thức ông bị lây nhiễm Covid-19. Hồi tháng 4, Tổng thống Belarus tuyên bố không ai trong quốc gia của ông phải chết vì Covid-19. Những cái chết được thống kê là do các bệnh nền như bệnh tim hoặc tiểu đường.

Theo Daily Mail, Belarus với dân số 9,5 triệu người, ghi nhận 67.366 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 543 ca tử vong.

Trái ngược với nhiều quốc gia châu Âu khác, Belarus vẫn mở cửa biên giới. Thậm chí, các trận đấu bóng đá tại đây vẫn diễn ra và cho phép cổ động viên góp mặt.

Nguồn: http://danviet.vn/tong-thong-tuyen-bo-chua-covid-19-bang-vodka-co-ket-qua-duong-tinh-50202029721...

Người đẹp bị đồn là bạn gái Tổng thống Belarus trở thành nghị sĩ trẻ nhất

Người đẹp Belarus từng là hoa hậu năm 2018, bị đồn là bạn gái Tổng thống Alexander Lukashenko, mới đây đã trở thành nữ...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19