Tổng thống Putin có chuyến công du nước ngoài thứ ba kể từ sau khi nhậm chức

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến công du nước ngoài thứ ba từ sau khi tái đắc cử. Ông đến Uzbekistan hôm 26/5 và gặp người đồng cấp Shavkat Mirziyoyev trước khi bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức.

Các hãng thông tấn Nga cho biết ông Putin đến Tashkent - thủ đô của Uzbekistan vào tối 26/5 và được chào đón bởi Tổng thống Shavkat Mirziyoyev. Hai nhà lãnh đạo đã di chuyển cùng nhau trên một chiếc xe hơi.

Những bức ảnh và video đăng tải trên trang web của Điện Kremlin và các hãng thông tấn Nga cho thấy ông Putin đã đến thăm công viên New Uzbekistan ở Tashkent và đặt vòng hoa tại tượng đài kỷ niệm nền độc lập của Uzbekistan.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev thăm công viên New Uzbekistan. Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev thăm công viên New Uzbekistan. Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov cho biết Nga sẵn sàng hợp tác rộng rãi hơn về cung cấp khí đốt với Uzbekistan. Ông nói rằng "tiềm năng trong lĩnh vực này là rất lớn".

Trước Uzbekistan, ông Putin đã có chuyến thăm Trung Quốc và Belarus. Tổng thống Nga hiếm khi công du nước ngoài kể từ sau khi xung đột Nga - Ukraine bùng phát.

Nguồn: [Link nguồn]

Các nguồn tin từ Nga nói với Reuters rằng, Tổng thống Vladimir Putin sẵn sàng tạm dừng cuộc xung đột ở Ukraine bằng một lệnh ngừng bắn công nhận các chiến tuyến hiện tại, nhưng Mátxcơva cũng sẵn sàng chiến đấu nếu Kiev và phương Tây không đồng ý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh ([Tên nguồn])
Vladimir Putin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN