Tổng thống lâm thời tự phong Venezuela về nước, đối mặt nguy cơ bị bắt

Thứ Ba, ngày 05/03/2019 08:55 AM (GMT+7)

Tổng thống lâm thời tự phong Venezuela Juan Guaido đã xuất hiện tại sân bay ở thủ đô Caracas sau chuyến đi đến hàng loạt các quốc gia Nam Mỹ.

Tổng thống lâm thời tự phong Venezuela về nước, đối mặt nguy cơ bị bắt - 1

Ông Guaido trở về Venezuela tại sân bay ở thủ đô Caracas.

Theo RT, ông Guaido chọn con đường bay thẳng trở về Venezuela và đặt chân xuống sân bay ở Caracas, bất chấp khả năng mình bị bắt giữ. Chính quyền Venezuela nói rằng ông Guaido phải đối mặt với bản án 30 năm tù giam vì vi phạm lệnh cấm di chuyển.

Đón ông Guaido ở sân bay có đại sứ Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan và đại sứ của một số quốc gia khác. Những người này vây quanh ông Guaido giống như các vệ sĩ.

Được biết, ông Guaido sau đó làm thủ tục nhập cảnh một cách bình thường và đến thẳng trung tâm thủ đô để gặp gỡ những người ủng hộ.

Trong một diễn biến liên quan, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo chính phủ Venezuela rằng, ông Guaido rất quan trọng với họ và Washington “sẽ có hành động nhanh chóng” nếu ông Guaido bị đe dọa.

Có mặt trước đám đông người ủng hộ ở thủ đô, ông Guaido sau đó kêu gọi mọi người tiếp tục ra đường biểu tình vào cuối tuần này.

Trong quãng thời gian đến các quốc gia Nam Mỹ, ông Guaido đã gặp gỡ các chính phủ nước ngoài để tìm kiếm sự ủng hộ. Mỹ hiện vẫn không ngừng cấm vận Venezuela và chỉ công nhận “Guaido là nhà lãnh đạo hợp pháp duy nhất”.

Khi ông Guaido rời Venezuela sang Colombia ngày 22.2, Phó Tổng thống Venezuela cho biết nước này đã đóng cửa biên giới với Colombia.

”Cậu bé 35 tuổi” tự nhận là Tổng thống lâm thời Venezuela là ai?

Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo phe đối lập Venezuela, thường bị ông Maduro xem là một trong những “cậu bé“ đối lập, đã...

Theo Đăng Nguyễn - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Venezuela
Báo lỗi nội dung