Tội ác khủng khiếp của thủ lĩnh IS nặng hơn 2 tạ mới bị bắt ở Iraq

Thứ Tư, ngày 22/01/2020 11:45 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một thủ lĩnh IS mới bị bắt ở Iraq, đã gây chú ý vì cơ thể ngoại cỡ, khiến lực lượng an ninh phải dùng đến xe bán tải chở đi.

Tội ác khủng khiếp của thủ lĩnh IS nặng hơn 2 tạ mới bị bắt ở Iraq - 1

Shifa al-Nima ước tính nặng tới 254kg.

Theo Daily Star, các thông tin mới được tiết lộ cho biết Shifa al-Nima, nặng tới 254kg, là trùm mạng lưới tra tấn tình dục của IS, thường cưỡng hiếp và bắt phụ nữ, trẻ em làm nô lệ.

Shifa al-Nima hay còn gọi là Abdul Barim bị bắt hồi tuần trước ở Mosul trong chiến dịch của đặc nhiệm Iraq. Al-Nima được cho là chỉ huy các tay súng IS bắt cóc, cưỡng hiếp các thiếu nữ thiểu số người Yazidi.

Al-Nima được biết đến là một giáo sĩ, lợi dụng quyền lực tôn giáo để đưa ra phán quyết với những người theo đạo. “IS lợi dụng những giáo sĩ như Al-Nima để truyền bá tư tưởng thanh lọc sắc tộc, khôi phục chế độ nô lệ đối với cộng đồng thiểu số ở Iraq như người Yazidi”, tạp chí quân sự Pháp Zone Militaire cho biết.

Tội ác khủng khiếp của thủ lĩnh IS nặng hơn 2 tạ mới bị bắt ở Iraq - 2

Lực lượng an ninh Iraq áp giải Shifa al-Nima bằng xe bán tải

Al-Nima cũng liên quan đến các vụ sát hại các học giả Iraq và đánh bom nhà thờ ở Mosul. Macer Gifford,  một người Anh tham gia chiến đấu chống IS, nói: “Tôi cảm thấy vui mừng vì Al-Nima đã bị bắt. Hắn chịu trách nhiệm về những vụ hành quyết đàn ông, hãm hiếp phụ nữ và trẻ em”.

Người địa phương cũng chia sẻ những ký ức không mấy tốt đẹp về thủ lĩnh IS ngoại cỡ đã phá hủy nhiều công trình văn hóa ở Mosul. Maajid Nawaz, người sáng lập nhóm tư tưởng chống cực đoan có trụ sở ở London, nói: “Hắn quá béo để có thể tự đứng dậy bằng hai chân. Cảnh sát phải đưa hắn đi bằng cách cho ngồi sau xe bán tải”.

Khủng bố IS hứng chịu tổn thất nặng nề sau cái chết của thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi hồi năm ngoái. Baghaddi bị tiêu diệt trong chiến dịch đột kích của đặc nhiệm Mỹ.

Ước tính hiện có 10.000 tay súng IS bị giam tại các nhà tù ở đông bắc Syria. Tương lai của những người này hiện chưa rõ ràng.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/toi-ac-khung-khiep-cua-thu-linh-is-nang-hon-2-ta-moi-bi-bat-o-iraq-10...

Kí ức ám ảnh của cô gái Anh bị truyền tay như đồ chơi tình dục suốt 3 năm

Một cô gái Anh vừa kể lại câu chuyện bị bạn thân ép quan hệ tình dục với hơn 40 người đàn ông khi cô mới 13 tuổi,...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Phiến quân Hồi giáo IS
Báo lỗi nội dung