Toàn cảnh Trung Quốc xây dựng bệnh viện 1.600 giường, hoạt động chỉ sau một tuần

Thứ Năm, ngày 30/01/2020 10:02 AM (GMT+7)

Các công nhân ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, đang tích cực xây bệnh viện thứ hai làm nơi điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona, trong bối cảnh số người nhiễm bệnh đã tăng vọt lên con số hơn 7.700

Theo Daily Mail, đoạn video cho thấy các phương tiện xây dựng hạng nặng làm việc không ngừng nghỉ, xây bệnh viện Lôi Thần Sơn (Leishenshan). Đây là một trong 4 cơ sở đang được xây dựng ở Trung Quốc và dự kiến sẽ đi vào hoạt động sau một tuần.

Bệnh viện mới dược xây dựng trên diện tích 60.000m2, bao gồm 51.000m2 là khu cách ly, 9.000m2 là khu nội trú và có khoảng 2.000 bác sĩ, nhân viên y tế làm việc. Bệnh viện ước tính có 1.600 giường bệnh.

Toàn cảnh Trung Quốc xây dựng bệnh viện 1.600 giường, hoạt động chỉ sau một tuần - 1

Bệnh viện mới đang được Trung Quốc gấp rút xây dựng.

Bệnh viện mới bắt đầu được khởi công xây dựng từ ngày 26.1 và hiện đã hoàn thiện 1/3 tiến độ. Bệnh viện dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 5.2. Bệnh viên đầu tiên đang được xây dựng gọi là Hỏa Thần Sơn, dự kiến được đưa vào hoạt động từ ngày 2.2.

Trước đó, Trung Quốc đã cải tạo tòa nhà bỏ trống ở Huanggang trở thành bệnh viện và đón bệnh nhân chỉ sau 2 ngày. Bệnh viện mới có 1.000 giường bệnh.

Toàn cảnh Trung Quốc xây dựng bệnh viện 1.600 giường, hoạt động chỉ sau một tuần - 2

Chính quyền Trung Quốc đặt thời hạn chót cho việc xây dựng các bệnh viện mới là không quá 10 ngày.

Khu nhà là một nhánh của bệnh viện trung tâm Huanggang, lẽ ra mở cửa vào tháng 5 tới nhưng được cải tạo gấp rút để phục vụ công tác chống dịch. Toàn bộ cơ sở hạ tầng, bao gồm điện, nước, internet đã được lắp đặt xong, quan chức chính quyền địa phương ở Huanggang xác nhận.

Trung Quốc đã đưa 6.000 nhân viên y tế, bao gồm cả bác sĩ quân y, đến Hồ Bắc hỗ trợ công tác đối phó với dịch bệnh. Tính đến ngày 29.1, Trung Quốc xác nhận 7.771 trường hợp nhiễm virus ở đại lục và 170 người tử vong.

Toàn cảnh Trung Quốc xây dựng bệnh viện 1.600 giường, hoạt động chỉ sau một tuần - 3

Trung Quốc cải tạo tòa nhà bỏ trống trở thành bệnh viện đón bệnh nhân nhiễm virú Corona chỉ sau 48 giờ sửa chữa.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc và tỉnh Hà Nam lân cận ở Trung Quốc ra chỉ thị các bệnh viện mới cần phải xây dựng xong trong phòng 10 ngày để có thể kịp đưa vào sử dụng chống dịch.

Một bệnh viện khác cũng đang được xây dựng ở Zhenzhou, miền trung tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Bệnh viện mới được khởi công hôm 27.1.

Tất cả các bệnh viện đang được xây dựng ở Trung Quốc đều lấy mô hình bệnh viện tạm thời ở Bắc Kinh trong dịch SARS năm 2003.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/toan-canh-trung-quoc-xay-dung-benh-vien-1600-giuong-hoat-dong-chi-sau...

Chỉ mất 48 giờ, TQ đã ”hô biến” ra bệnh viện 1.000 giường chống virus Corona, đưa vào hoạt động

Ngày 28.1, Trung Quốc đã mở cửa bệnh viện chuyên điều trị virus Corona đầu tiên của nước này, trong bối cảnh dịch Corona...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung