Bé gái Campuchia 13 tuổi và hai đời chồng ở Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 14/11/2019 06:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phải chịu đựng sự hành hạ về thể xác cũng như tinh thần từ chồng và gia đình anh ta, bé gái bỏ trốn và lấy người chồng thứ hai. Nhưng sự khổ đau của cô bé không dừng lại ở đó.

Bé gái Campuchia 13 tuổi và hai đời chồng ở Trung Quốc - 1

Bé gái Lun Ang Mary (giữa) vỡ mộng khi vượt biên sang Trung Quốc

SCMP hôm 11/11 dẫn tin từ tờ Hubei Daily (Trung Quốc) cho biết, Lun Ang Mary, bé gái Campuchia 13 tuổi, chạy trốn khỏi nhà của người chồng thứ hai tại quận Dương Tân, thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hồi đầu tháng 10 và cầu cứu sự giúp đỡ của người đi đường.

Một người đi đường đã giúp thiếu nữ này liên lạc với cảnh sát quận Dương Tân. Cùng với sự giúp đỡ của cảnh sát biên giới và đại sứ quán Campuchia tại Bắc Kinh, cảnh sát quận Dương Tân đã xác minh được danh tính của bé gái và giúp nạn nhân trở về Campuchia hồi tuần trước.

Không nói được tiếng Trung Quốc phổ thông và không có giấy tờ tùy thân, cảnh sát phải nhờ tới phiên dịch viên để lấy thông tin từ thiếu nữ. Mary cho biết bị một phụ nữ trung tuổi người Campuchia lừa sang Trung Quốc với lời hứa giúp cô lấy được "người đàn ông tốt" - có thể dạy cô tiếng Trung và tìm việc làm.

Mary vượt biên sang Trung Quốc và bị lừa vào làm vợ tại nhà một người đàn ông ở quận Dương Tân. Tại đây, bé gái Campuchia phải chịu đựng sự hành hạ về thể xác cũng như tinh thần từ chồng và gia đình anh ta.

Quá khổ cực, Mary bỏ trốn khỏi nhà chồng, tìm tới làm vợ một người đàn ông khác cũng ở quận Dương Tân mà cô được một người quen qua mạng giới thiệu. Những tưởng cuộc đời bé gái sẽ thay đổi nhưng một lần nữa Mary phải nếm trái đắng. Người chồng thứ hai cũng ngược đãi và hành hạ thể xác cô không kém so với người chồng đầu tiên. Người đàn ông này không cho phép Mary sử dụng điện thoại di động để ngăn bé gái cầu cứu người khác.

Sau hơn một tháng, Mary tiếp tục bỏ trốn và nhận được sự giúp đỡ của một người đi đường. Vì không thể hiểu cô gái nói gì nên người đi đường đã gọi cho cảnh sát.

Theo cảnh sát quận Dương Tân, Mary không nhận diện được 2 người chồng đã hành hạ cô và cũng không nhớ địa chỉ nhà của họ.

Hồi tháng 6, Bộ Công an Trung Quốc cho biết hơn 1.100 "cô dâu bất hợp pháp", gồm 17 trẻ vị thành niên, được cứu thoát sau hàng loạt cuộc đột kích ở Trung Quốc từ giữa tháng 7 đến tháng 12/2018. 

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/be-gai-campuchia-13-tuoi-va-hai-doi-chong-o-trung-quoc-1031822.html

Chuyện cô gái phải bán trinh để giúp gia đình ở Campuchia

Ở Campuchia, nhiều cô bé vị thành niên đang bị ép làm mại dâm hoặc bị chính gia đình bán trinh để kiếm sống, theo một...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Campuchia
Báo lỗi nội dung