Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 10:15 AM (GMT+7)

Cô bé 13 tuổi chấp thuận kết hôn với một thanh niên 18 tuổi sau 3 ngày quen biết - một trường hợp tiêu biểu cho tình trạng tảo hôn đang ngày càng tăng ở nông thôn TQ.

Jie mới 13 tuổi khi gặp gỡ tên Wen, 18 tuổi, và chấp nhận kết hôn sau 3 ngày làm quen. Cả hai gặp nhau ở lễ hội mùa xuân và khi Jie tới nhà Wen, người chồng tương lai đã ép cô gái trẻ phải ở lại và cưới anh ta.

Không nhận thức được các biện pháp phòng tránh thai, cặp vợ chồng trẻ sớm có con và phải bỏ học. Đây là hiện tượng không mới ở các vùng hẻo lánh Trung Quốc nhưng con số đang gia tăng đột biến.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 1

Cai, 16 tuổi và Ming, 17 tuổi hẹn hò 3 tháng trước khi kết hôn vào năm 2013. Giờ đây cả hai sống cùng bố mẹ chồng và được chu cấp toàn bộ chi phí. Thậm chí, bà nội còn cho cháu bú và chăm lo hết mọi thứ trong gia đình.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 2

 Xiao Jie 13 tuổi kết hôn cùng chồng 18 tuổi sau 3 ngày gặp gỡ. Giờ họ cũng ở nhà chồng. Bố mẹ Wen phải đi làm cách xa hàng ngàn cây số và đều đặn mỗi tháng gửi tiền về trợ giúp hai vợ chồng “trẻ con”. Jie đang nhìn ra từ phòng ngủ tại làng Vạn Hà, tỉnh Vân Nam.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 3

Các nhà xã hội học cho biết kết hôn sớm ở vùng núi Trung Quốc là điều bình thường từ xưa tới nay, tuy nhiên chiều hướng gia tăng sau khi chính sách một con chấm dứt. Đây là tấm ảnh cưới của cô dâu Jie.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 4

Xiao Cai 16 tuổi bế đứa con 2 tháng tuổi tại ngôi làng Quảng Đông, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Xiao Cai đã kết hôn được một năm. Cô bỏ học từ khi 11 tuổi vì không đủ điều kiện theo học.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 5

 Xiao Ming 17 tuổi đang cầm máy hút sữa trong khi mẹ và người vợ 16 tuổi bế cậu con trai đầu lòng.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 6

Jie 13 tuổi không có ý định mang thai nhưng cô không biết các biện pháp phòng tránh cần thiết.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 7

Mẹ chồng của Xiao Cai, 16 tuổi đang cho cháu bú. Người mẹ chồng chăm lo mọi thứ cho cháu nhỏ, kể cả việc cho bú.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 8

Xiao Yuan, 7 tuổi nhìn ra xa từ ban công nhà hàng xóm tại tỉnh Vân Nam. Em được sinh ra khi mẹ mới 17 tuổi. Yuan không được đi học dù đã quá tuổi quy định 1 năm.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 9

 Wen sờ bụng cô vợ 13 tuổi đang mang bầu. Người vợ nhỏ chia sẻ rằng không thích cuộc sống kết hôn.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 10

 Xiao Le 4 tuổi đang nói chuyện với bố mẹ 20 tuổi làm việc ở tỉnh Chiết Giang. Họ là công nhân lao động làm việc xa quê. Ở  nông thôn Trung Quốc, đang có một thế hệ trẻ em "bơ vơ" vì phần lớn bố mẹ đi làm ở các khu công nghiệp trên thành phố.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 11

 Xiao Xin 16 tuổi xem hoạt hình cùng con gái một tuổi ở ngôi làng thuộc Quảng Đông. Cô hẹn hò với chồng mình khi cả hai đang học lớp 5 rồi bỏ học sau khi kết hôn năm 2013.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 12

Xiao Mei 16 tuổi và con gái 2 tuổi, con trai 1 tuổi tại làng Vạn Hà, tỉnh Vân Nam. Cô và chồng gặp ở trường tiểu học rồi lấy nhau sau đó.

Ảnh: Lấy chồng, làm mẹ ở tuổi 13 tại Trung Quốc - 13

Xiao Cai nô đùa với người chồng Xiao Ming 17 tuổi. Cả hai sống cùng bố mẹ.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Trung Quốc