Tiết lộ cựu trùm tình báo Israel chia sẻ bí mật với người tình tiếp viên hàng không

Thứ Hai, ngày 20/12/2021 20:14 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu giám đốc cơ quan tình báo Israel (Mossad), Yossi Cohen nghỉ hưu từ ngày 1.6.2021, sau đó liên tục đưa ra các tuyên bố gây chấn động, bao gồm việc Israel phá hoại cơ sở hạt nhân ngầm dưới lòng đất của Iran.

Tiết lộ cựu trùm tình báo Israel chia sẻ bí mật với người tình tiếp viên hàng không - 1

Cựu giám đốc tình báo Mossad nghỉ hưu từ tháng 6.2021.

Theo Sputnik, cựu trùm tình báo Israel hiện đang nằm trong diện điều tra vì vi phạm đạo đức nghề nghiệp cũng như tiết lộ các bí mật quốc gia.

Kênh truyền hình Channel 13 của Israel ngày 19.12 công bố thông tin chấn động, rằng ông Cohen có mối quan hệ tình cảm với một nữ tiếp viên hàng không đã có chồng.

Theo Channel 13, mối quan hệ tình cảm của ông Cohen bắt đầu từ năm 2018. Cựu trùm tình báo Israel thường xuyên tiết lộ bí mật công việc cho nữ tiếp viên này, bao gồm các hoạt động của Mossad ở nước ngoài. Những câu chuyện sau đó đến tai chồng của nữ tiếp viên.

Guy Shiker, chồng của nữ tiếp viên hàng không, nói trên tờ Times of Israel: “Ông ta kể rất nhiều câu chuyện, bao gồm cả hoạt động của Mossad. Ông ta là kẻ ăn chơi trác táng, huêng hoang rằng Mossad đã móc nối cả với một bác sĩ riêng của một nhà lãnh đạo Ả Rập”.

Tiết lộ cựu trùm tình báo Israel chia sẻ bí mật với người tình tiếp viên hàng không - 2

Cựu trùm tình báo Israel bị tố có mối quan hệ tình cảm với nữ tiếp viên hàng không đã có chồng. Ảnh minh họa.

Chồng của nữ tiếp viên hàng không nói Cohen còn tiết lộ về cách quản trị, khi ra lệnh sa thải 6 quan chức cấp cao của Mossad, trong 10 ngày đầu tiên nắm quyền.

Ông Cohen là giám đốc tình báo Mossad từ tháng 1.2016 đến tháng 6.2021. “Họ cứ nghĩ tôi là bạn tốt nhất của họ khi còn cùng cấp bậc. Ngay khi lên nắm quyền, tôi sa thải thẳng tay không thương xót”, Shiker dẫn lời trùm tình báo Cohen.

Shiker còn tiết lộ các tin nhắn mà Cohen gửi cho nữ tiếp viên hàng không, bao gồm các tin nhắn sặc mùi tình cảm với các từ như “công chúa của anh” hay “người đẹp của anh”.

“Ông ta yêu vợ tôi và cô ta yêu ông ấy. Ông ta đã phá vỡ hạnh phúc gia đình tôi”, Shiker nói.

Sau khi bê bối bị phanh phui, ông Cohen không phủ nhận chuyện ngoại tình nhưng khẳng định không tiết lộ các bí mật quốc gia, theo tờ Times of Israel.

Rời nhiệm sở vào tháng 6.2021, ông Cohen bắt đầu đưa ra các tuyên bố gây chấn động, như vai trò của Israel trong vụ phá hoại cơ sở hạt nhân Iran năm 2018 và vụ ám sát Mohsen Fakhrizadeh – nhà khoa học hạt nhân Iran năm 2020.

Truyền thông Israel cho biết, ông Cohen còn bị phát hiện lợi dụng chức vụ và quyền hạn khi còn là giám đốc Mossad, giúp con gái vào làm tại một công ty có liên hệ với quan chức của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Ông Cohen là người có mối quan hệ thân cận với cựu Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ông từng tuyên bố sẽ tham gia tranh cử chức thủ tướng trong tương lai, nhưng chưa phải bây giờ.

Nguồn: http://danviet.vn/tiet-lo-cuu-trum-tinh-bao-israel-chia-se-bi-mat-voi-nguoi-tinh-tiep-vien-hang-...

Tổ chức bí ẩn luôn theo sát bảo vệ Thủ tướng Israel, chỉ chỗ ném bom chỉ huy Palestine

Khi nhắc đến các lực lượng an ninh trứ danh của Israel, người ta nghĩ ngay đến cơ quan tình báo Mossad. Nhưng có một cơ quan...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung