Tiếp viên hàng không tiết lộ bí mật khi phục vụ khách VIP trên chuyên cơ riêng

Thứ Bảy, ngày 25/12/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

'“Giữ bí mật là chìa khóa quan trọng trong ngành này”, Ava, một nữ tiếp viên hàng không chuyển từ hãng bay phổ thông sang làm việc trên các máy bay riêng, nói với báo Anh Telegraph. “Chúng tôi cố gắng bảo vệ đời sống riêng tư của khách hàng”.

Tiếp viên hàng không tiết lộ bí mật khi phục vụ khách VIP trên chuyên cơ riêng - 1

Các hành khách trên chuyên cơ riêng vẫn phải đeo khẩu trang, dù không có quy định bắt buộc.

Tuy vậy, Ava cũng sẵn sàng chia sẻ một số bí mật, miễn là cô không để lộ danh tính bất kì ai. Ava nói các công ty cung cấp dịch vụ máy bay riêng cực kỳ ăn nên làm ra trong giai đoạn đại dịch Covid-19, dù giai đoạn đầu có đôi chút khó khăn.

“Tôi gần như không được bay một chút nào trong tháng 3 và tháng 4.2020”, cô nói. “Đó là lúc các sân bay đóng cửa, mọi người hầu như không có nhu cầu di chuyển”.

“Nhưng khi tôi quay trở lại làm việc vào tháng 5.2020, nhiều khách hàng chuyên đặt vé máy bay khoang hạng nhất hoặc hạng thương gia, nay chuyển sang máy bay riêng”, Ava nói. “Điều này giúp tôi làm quen với nhiều người mới hơn, những người chưa từng đi máy bay riêng bao giờ”.

Ava nói nhận diện một người mới trên các chuyến bay riêng là điều không hề khó. “Họ thường đến rất sớm, chụp rất nhiều ảnh. Họ muốn chụp ảnh với phi hành đoàn, chụp ảnh máy bay. Họ hầu như không có yêu cầu gì, chỉ đến để đi"”, Ava chia sẻ.

Ava nói dù là sử dụng máy bay riêng, các hành khách vẫn phải tuân thủ quy định phòng dịch như đeo khẩu trang. “Tôi luôn đeo găng tay và khẩu trang trong suốt chuyến bay. Các hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang. Đó là điều bắt buộc”, Ava nói. “Nhưng chúng tôi không cấm hành khách tháo khẩu trang. Khi họ biết chúng tôi không làm căng vấn đề này, họ liền bỏ khẩu trang”.

“Vấn đề này hơi nhạy cảm, vì các khách hàng đã bỏ một số tiền lớn để thuê máy bay riêng. Họ có quyền được làm bất cứ điều gì để cảm thấy thoải mái. Tôi chỉ lo lắng cho phi công, vì có các phi công kỳ cựu đã có tuổi”, Ava nói. “Thậm chí có hành khách còn yêu cầu tôi bỏ khẩu trang. Điều này khiến tôi không thoải mái lắm”.

Ava nhận thấy những người giàu có không phải là không bị ảnh hưởng tâm lý vì đại dịch. “Họ cũng trải qua cảm giác căng thẳng, stress vì đại dịch, dù họ đang ngồi trên chuyên cơ riêng”, Ava nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ bí mật khi phục vụ khách VIP trên chuyên cơ riêng - 2

Các tiếp viên phục vụ trên chuyên cơ riêng được yêu cầu phải giữ bí mật về nghề.

Ava nhận thấy các gia đình khá giả, những doanh nhân thành đạt lựa chọn máy bay riêng nhiều hơn, không chỉ những người giàu có và người nổi tiếng. 

“Các gia đình đó đem theo cả bảo mẫu trông trẻ. Thật thú vị khi thấy bảo mẫu tương tác với trẻ em nhiều hơn cả cha mẹ, biết cách để kiểm soát và khiến các em hành xử đúng đắn”, Ava nói.

Nói về những người nổi tiếng, Ava chia sẻ rằng không phải lúc nào họ cũng đáp máy bay riêng, một phần do chi phí đắt đỏ.

“Nếu chuyến bay không liên quan đến hình ảnh hay khi họ đang tham gia tour diễn, họ hầu như không đặt máy bay riêng”, Ava nói.

Với những người giàu có muốn tiệc tùng trên trời, Ava nói những người này có thể đôi chút thất vọng, vì trải nghiệm không thể bằng khi tiệc tùng trên mặt đất.

“Trên máy bay có loa công suất lớn, đủ để làm khuấy động không gian”, Ava chia sẻ.

Ava nhớ lại: “Có những vị khách giàu có uống hết ly rượu này đến ly rượu khác, gọi cả bia trong chuyến bay kéo dài 5 giờ đồng hồ. Chúng tôi phải khéo léo điều tiết, đưa rượu ra chậm hơn khi máy bay vẫn còn 2 giờ nữa mới tới điểm đến. Chúng tôi cũng yêu cầu phi công đưa ra cảnh báo như máy bay sắp vào vùng nhiễu loạn để họ có thể ngồi yên”.

Kể về những câu chuyện chấn động. Ava nói mình không trải qua nhiều, nhưng biết “những người giàu có quan hệ tình dục trên máy bay riêng ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào, dù có thể gây phiền toái cho phi hành đoàn”.

Tiếp viên hàng không tiết lộ bí mật khi phục vụ khách VIP trên chuyên cơ riêng - 3

Các hành khách lựa chọn chuyên cơ riêng hầu hết là những người giàu có, người nổi tiếng.

“Họ không quan tâm người khác nghĩ gì, cứ thoải mái quan hệ theo ý thích. Chúng tôi cũng không thể ngăn cấm, chỉ chờ đợi họ xong việc để nhanh chóng dọn dẹp”, Ava chia sẻ.

“Chuyện đồ ăn và những chai rượu uống dở bị vứt vương vãi là điều đã từng xảy ra”, Ava nói thêm.

Nói về tiền tip, Ava chia sẻ số tiền lớn nhất cô nhận được là 150 bảng Anh. “Có lúc tôi làm việc vất vả nhưng không được tip thêm gì cả. Chúng tôi không quá kì vọng”, Ava nói. “Chuyện các tiếp viên được tặng cả một valy tiền là có nhưng rất hiếm khi xảy ra”.

Ava nói các khách quen, những vị khách có ảnh hưởng lớn sẽ được ưu tiên phục vụ hơn. “Chúng tôi phải tìm hiểu trước về họ, xem họ muốn ăn gì, muốn dùng cà phê ra sao, muốn nhiệt độ trong cabin thế nào. Và điều gì khiến họ khó chịu để tránh”, Ava nói.

Các máy bay riêng cho khách hàng lựa chọn cũng rất phong phú, từ những chiếc máy bay cỡ nhỏ, cho đến cả máy bay Boeing 777 như máy bay thương mại.

“Tôi từng thấy một chiếc Boeing 777 hạ cánh và chỉ có 4 vị khách bước ra, trông họ có vẻ như là doanh nhân”.

Rapper người Canada Aubrey Drake Graham rất nổi tiếng vì chỉ chuyên sử dụng máy bay riêng Boeing 767-200 khi cần di chuyển.

“Đối với Drake, anh ta muốn phô trương hết mức có thể”, Ava nói. “Nhưng có những tỉ phú đô la lại rất kín tiếng, chỉ mặc quần jean với áo phông bình thường. Tôi không biết họ giàu có đến mức nào cho đến khi tìm hiểu về họ trên Google”.

___________________

Thử thách và sức ép mà các tiếp viên hàng không phục vụ trên chuyên cơ riêng là rất lớn. Trẻ, xinh, thông minh có thể là chưa đủ để một tiếp viên có thể phục vụ tốt khách VIP trên máy bay riêng. Mời độc giả cùng tìm hiểu thêm trong bài kỳ sau xuất bản lúc 19h ngày 26.12.

Nguồn: http://danviet.vn/tiep-vien-hang-khong-tiet-lo-bi-mat-khi-phuc-vu-khach-vip-tren-chuyen-co-rieng...

Tiếp viên hàng không tiết lộ khách hàng giàu có sẵn sàng trả nhiều tiền để ”quan hệ”

Một nữ tiếp viên làm việc cho hãng hàng không Anh từng tiết lộ những bí mật chấn động trên máy bay, bao gồm việc tiếp...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung