Tiêm kích MiG-31 của Nga mang tên lửa siêu vượt âm Kinzhal tới vùng Kaliningrad

Thứ Sáu, ngày 19/08/2022 13:45 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nga đã đưa các chiến đấu cơ trang bị tên lửa siêu vượt âm Kinzhal tới Kaliningrad, vùng lãnh thổ ở cực tây, hoàn toàn tách biệt và nằm giữa các quốc gia châu Âu.

Tiêm kích MiG-31 của Nga mang tên lửa siêu vượt âm Kinzhal tới vùng Kaliningrad - 1

Tiêm kích MiG-31 hạ cánh tại sân bay quân sự Chkalovsk ở vùng Kaliningrad vào ngày 18/8.

Ba chiến đấu cơ MiG-31 mang theo tên lửa Kinzhal đã hạ cánh xuống sân bay quân sự ở vùng Kaliningrad, Bộ Quốc phòng Nga ngày 18/8 cho biết.

Hôm 18/8, các máy bay này xuất hiện tại căn cứ Chkalovsk ở vùng Kaliningrad để "gia tăng biện pháp răn đe chiến lược".

Trong hành trình, các tiêm kích MiG-31 đã tương tác với các lực lượng Nga đóng quân trong khu vực, cũng như lực lượng hải quân của Hạm đội Baltic.

Các máy bay sẽ làm nhiệm vụ chiến đấu 24/7 tại Kaliningrad, theo Bộ Quốc phòng Nga. Cũng trong ngày 18/8, Phần Lan nói các tiêm kích MiG-31 trên có thể đã vi phạm không phận nước này ở Vịnh Phần Lan khi bay tới Kaliningrad. Bộ Quốc phòng Nga nói đã nhận được thông tin về vấn đề này và đang xác minh.

Kinzhal đạt tốc độ tối đa 14.800 km/giờ, là tên lửa siêu vượt âm đầu tiên được đưa vào thực chiến trong cuộc xung đột ở Ukraine. Nga nói mẫu tên lửa này có thể xuyên thủng bất cứ hệ thống phòng không nào hiện nay.

Kinzhal là một trong số nhiều các vũ khí siêu vượt âm được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố trong vài năm qua, bên cạnh vũ khí bội siêu thanh Avangard trang bị cho tên lửa đạn đạo liên lục địa và tên lửa hành trình siêu thanh 3M22 Zircon, trang bị trên các tàu chiến.

Vùng Kaliningrad giáp biên giới Ba Lan và Lithuania, có vị trí chiến lược quan trọng. Trong trường hợp xung đột nổ ra với NATO, các lực lượng Nga ở Kaliningrad có thể mở đường tới Belarus, từ đó phong tỏa hoàn toàn các quốc gia vùng Baltic. Trong những năm qua, Nga đã đưa tên lửa đạn đạo tầm ngắn có thể trang bị đầu đạn hạt nhân Iskander tới Kaliningrad.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tiem-kich-mi-g-31-cua-nga-mang-ten-lua-sieu-vuot-am-kinzhal-toi-vung-...

Tên lửa siêu vượt âm Nga san phẳng sở chỉ huy Ukraine

Quân đội Nga lần thứ 3 khai hỏa tên lửa siêu vượt âm Kinzhal ở Ukraine, nhắm mục tiêu vào một sở chỉ huy lực lượng Ukraine ở vùng Donbass.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - RT (Người đưa tin)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung