Thực hư chuyện ông Putin “trú ẩn dưới hầm” bí mật ở Sochi

Thứ Hai, ngày 14/12/2020 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Điện Kremlin mới đây đã phản hồi tin đồn rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sống trong hầm trú ẩn kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Nga.

Thực hư chuyện ông Putin “trú ẩn dưới hầm” bí mật ở Sochi - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tuần trước, truyền thông Lithuania đăng thông tin cho rằng ông Putin đang “trú trong hầm”, dù gần đây nhà lãnh đạo Nga có chuyến thăm tới St. Petersburg và Sochi.

Truyền thông Lithuania còn cho rằng ông Putin cho xây văn phòng Tổng thống ở Sochi, giống hệt như ở Moscow, nhưng không ai biết vị trí chính xác.

Ông Putin bắt đầu làm việc từ xa kể từ tháng 4, thời điểm đại dịch Covid-19 lây lan mạnh ở Nga. Ở thời điểm đó, ông Putin hết sức thận trọng, thường xuyên xét nghiệm và có những biện pháp phòng ngừa.

Tuy nhiên, Điện Kremlin đã bác bỏ tin đồn rằng ông Putin phải ẩn náu trong hầm.

“Ông Putin đang làm việc và sinh hoạt tại dinh tổng thống Novo-Ogaryovo, phía tây Moscow. Đây là nơi ông Putin vẫn ở từ trước khi đại dịch xảy ra”, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói. “Ông Putin thường làm việc tại đó, vẫn tới Điện Kremlin nhưng không thường xuyên”.

Được xây dựng từ những năm 1950, Novo-Ogaryovo là khu dinh thự ở huyện Odintsovsky, phía tây Moscow. Đây là nơi ở chính thức của các tổng thống Nga.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-hu-chuyen-ong-putin-tru-an-duoi-ham-bi-mat-o-sochi-50202014121259310.htm

Rộ tin đồn ông Putin có con gái 17 tuổi, Điện Kremlin nói gì?

Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể là cha của một thiếu nữ 17 tuổi, người có mẹ là triệu phú đô la, cuộc điều tra...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung