Thủ tướng Nhật đến thị trấn 'thảm sát Bucha', 2 máy bay ném bom của Nga đến Biển Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Fumio Kishida đến thị trấn "thảm sát Bucha" ở Ukraine, trong khi đó 2 máy bay ném bom chiến lược Topulev Tu-95MS của Nga đến Biển Nhật Bản.

Trong chuyến thăm đến Ukraine hôm 21-3, Thủ tướng Nhật Fumio Kishida đã đến thăm thị trấn "thảm sát Bucha" - nơi giới chức địa phương cho biết hơn 400 dân thường đã bị thảm sát vào năm 2022, theo hãng tin Reuters.

Tại một nhà thờ ở thị trấn Bucha, ông Kishida đã đặt vòng hoa và có phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân.

"Thay mặt cho người dân Nhật, tôi xin gửi lời chia buồn tới tất cả nạn nhân và những người bị ảnh hưởng. Nhật sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để hỗ trợ Ukraine có được hòa bình” - ông Kishida nói.

Ông Kishida sau đó đã có cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Thủ tướng Nhật đến thị trấn 'thảm sát Bucha', 2 máy bay ném bom của Nga đến Biển Nhật Bản - 1

Thủ tướng Nhật Fumio Kishida thăm thị trấn Bucha. Ảnh: REUTERS

Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết 2 máy bay ném bom chiến lược của nước này đã bay qua Biển Nhật Bản, theo hãng thông tấn Tass.

“Hai máy bay ném bom chiến lược Topulev Tu-95MS có mang tên lửa hành trình đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình trên vùng biển trung lập của Biển Nhật Bản. Chuyến bay kéo dài hơn 7 giờ" - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Tass, các máy bay Su-30SM và Su-35S từ Lực lượng Phòng không và Không quân của Quân khu miền Đông đã tham gia hộ tống 2 máy bay Tupolev Tu-95MS.

“Các chuyến bay của Nga tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận" - Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Thủ tướng Nhật đến thị trấn 'thảm sát Bucha', 2 máy bay ném bom của Nga đến Biển Nhật Bản - 2

Máy bay ném bom chiến lược Topulev Tu-95MS. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, máy bay Tupolev Tu-95MS có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Moscow thường xuyên cho các máy bay này bay qua vùng biển quốc tế ở Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen, Biển Baltic và Thái Bình Dương.

Thông báo trên được đưa ra khi đài NHK đưa tin Thủ tướng Nhật Fumio Kishida đang lên đường thăm Ukraine. Chuyến đi của ông Kishida tới Ukraine diễn ra khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga.

Nguồn: [Link nguồn]

Điều đặc biệt trong hành trình tới Ukraine của thủ tướng Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đến Kiev hôm 21-3 để hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong chuyến đi được giữ bí mật đến phút cuối.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo KHOA ĐIỀM ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung