Thủ lĩnh Wagner lên tiếng về thông tin lực lượng được điều động tới "Bakhmut thứ 2"

Gần đây, có thông tin cho rằng các chiến binh Wagner đang được điều động từ "chảo lửa" Bakhmut sang chiến đấu ở một điểm nóng giao tranh khác cách 90km.

Thủ lĩnh Wagner lên tiếng về thông tin lực lượng được điều động tới "Bakhmut thứ 2" - 1

Ông Prigozhin khẳng định lực lượng Wagner sẽ không tham gia chiến đấu ở thành phố Avdiivka.

Yevgeny Prigozhin, thủ lĩnh lực lượng Wagner, phủ nhận thông tin các chiến binh đánh thuê đang được điều động từ thành phố Bakhmut sang Avdiivka.

Thành phố Avdiivka nằm cách Bakhmut khoảng 90km về phía nam và nằm ở phía bắc thủ phủ Donetsk. Giới chức quân đội Ukraine gọi Avdiivka là "Bakhmut thứ 2" vì mức độ giao tranh ác liệt ở khu vực gia tăng trong vài tuần qua.

"Không, đây là thông tin không chính xác", ông Prigozhin tuyên bố hôm 28/3. "Không có lực lượng Wagner ở Avdiivka và cũng chưa từng có. Nhiệm vụ ở đó hoàn toàn do quân đội thực hiện. Chúc các binh sĩ làm nhiệm vụ ở đó may mắn".

Trước đó, Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở ở Mỹ công bố báo cáo đánh giá tình hình chiến sự, cho rằng "các chiến binh tinh nhuệ của Wagner được điều động tới Avdiivka nhằm tạo bước đột phá".

Hôm 20/3, Bộ Quốc phòng Anh đánh giá Nga ngày càng giành được các bước tiến ở Avdiivka. Hôm 26/3, giới chức địa phương bắt đầu sơ tán những công nhân nhà máy điện còn ở lại trong thành phố và hệ thống thu tín hiệu di động sẽ sớm bị tắt. Kiev cũng hối thúc người dân sơ tán khỏi thành phố.

Kể từ năm 2014, quân đội Ukraine đã tận dụng vị trí chiến lược của Avdiivka, vùng ngoại ô thủ phủ Donetsk, để pháo kích nhằm vào thành phố do phe ly khai kiểm soát.

Nếu giữ được Avdiivka, quân đội Ukraine có thể ngăn đà tiến công của các lực lượng Nga theo hướng tây. Nga đặt mục tiêu kiểm soát hoàn toàn vùng Donbass ở Ukraine, gồm hai tỉnh Donetsk và Lugansk. Để đạt mục tiêu này, thành phố Avdiivka là một trong các chướng ngại mà quân đội Nga cần vượt qua.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thu-linh-wagner-len-tieng-ve-thong-tin-luc-luong-uoc-ieu-ong-toi-34-b...

Báo Mỹ viết về tương lai của Wagner, thủ lĩnh Prigozhin lên tiếng

Lực lượng đánh thuê Wagner vẫn tiếp tục chiến đấu ở Ukraine chừng nào nước Nga còn cần tới, ông Evgeny Prigozhin khẳng định.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Newsweek (Người đưa tin)
Căng thẳng Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung