Báo Mỹ viết về tương lai của Wagner, thủ lĩnh Prigozhin lên tiếng

Lực lượng đánh thuê Wagner vẫn tiếp tục chiến đấu ở Ukraine chừng nào nước Nga còn cần tới, ông Evgeny Prigozhin khẳng định.

Báo Mỹ viết về tương lai của Wagner, thủ lĩnh Prigozhin lên tiếng - 1

Lính đánh thuê mang phù hiệu của lực lượng Wagner.

Thủ lĩnh tập đoàn đánh thuê Wagner của Nga, Evgeny Prigozhin ngày 23/3 khẳng định tổ chức không có kế hoạch cắt giảm quy mô hoạt động ở Ukraine. Trước đó, báo Mỹ Bloomberg dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Wagner đang chuyển hướng tập trung sang các hoạt động khác ở châu Phi.

"Tôi không biết tờ Bloomberg đưa tin như vậy nghĩa là sao. Có lẽ họ còn biết rõ hơn tôi về chiến lược của tổ chức. Chừng nào quốc gia còn cần đến, chúng tôi sẽ còn chiến đấu ở Ukraine", ông Prigozhin đưa ra tuyên bố khi trả lời báo Nga.

Hôm 23/3, báo Mỹ Bloomberg cho rằng, vấn đề thiếu đạn dược và nhân lực khiến ông Prigozhin chuyển trọng tâm hoạt động của tổ chức trở lại châu Phi. Wagner đã phát triển hoạt động đánh thuê ở các nước châu Phi từ trước khi xung đột ở Ukraine nổ ra.

Báo Mỹ nhấn mạnh việc lực lượng Wagner đến nay vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn thành phố Bakhmut, tỉnh Donetsk. Gần đây, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nêu quan điểm cho rằng, Kiev vẫn sẽ giữ Bakhmut nếu "vẫn còn cơ sở để làm như vậy".

Cũng trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 23/3, ông Prigozhin nói lực lượng Wagner đang phải đối mặt với tổng cộng 80.000 binh sĩ Ukraine ở Bakhmut và các khu vực lân cận. Ông Prigozhin gần đây đã thông báo lực lượng Wagner đặt mục tiêu chiêu mộ thêm 30.000 chiến binh và cảnh báo "không nên đánh giá thấp đối phương".

Nguồn: [Link nguồn]

Thủ lĩnh Wagner: Ukraine sắp tấn công lớn

Thủ lĩnh nhóm lính đánh thuê Wagner dự báo Ukraine sẽ có một đợt tấn công khả năng cắt đứt lực lượng Wagner khỏi quân đội Nga ở miền Đông Ukraine.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Minh - RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung