Thông tin mới về ổ dịch lớn nhất Seoul

Thứ Tư, ngày 11/03/2020 09:50 AM (GMT+7)

Báo chí Hàn Quốc cho biết số ca nhiễm Covid-19 liên quan tới ổ dịch lớn nhất tại thủ đô Seoul vừa được ghi nhận thêm hàng chục người.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 12:42 15/07/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Tờ Yonhap News dẫn lời thị trưởng thành phố Seoul hôm 11/3 cho hay, số ca nhiễm Covid-19 liên quan tới một tổng đài chăm sóc khách hàng ở khu phố Sindorim, quận Guro - ổ dịch lớn nhất Seoul - đã tăng lên con số 93 thay vì 64 như thông báo một ngày trước đó. Điều này càng làm dấy lên lo ngại về khả năng dịch Covid-19 bùng phát ở thủ đô 10 triệu dân của Hàn Quốc (nếu tính cả 2 khu vực lân cận là tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon là 25 triệu dân). 

"Khi kiểm tra 207 nhân viên ở tầng 11 và người thân của họ, giới chức y tế phát hiện 93 ca dương tính với Covid-19. Khoảng 553 nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng ở các tầng khác (từ 7 đến 9) đang được kiểm tra", Park Won-soon, thị trưởng thành phố Seoul, cho biết.

Thông tin mới về ổ dịch lớn nhất Seoul - 1

Tòa nhà cao tầng, nơi có ổ dịch lớn nhất Seoul. Ảnh: Yonhap News

Trong số các trường hợp liên quan tới ổ dịch lớn nhất Seoul, có 65 người sống ở thủ đô của Hàn Quốc, 15 người khác ở thành phố Incheon (phía tây Seoul) và 13 người còn lại ở tỉnh Gyeonggi. 

"Thành phố Seoul sẽ đảm bảo mọi biện pháp để ngăn chặn dịch Covid-19 bùng phát như ở thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc", ông Park tuyên bố. 

Các không gian thương mại và văn phòng từ tầng 1 đến tầng 12 của tòa nhà đã bị đóng cửa, trong khi chính quyền thành phố đang theo dõi chặt chẽ cư dân sống từ tầng 13 đến tầng 19.  

Cũng theo ông Park, 2 trong số hơn 200 nhân viên tổng đài chăm sóc khách hàng được xác nhận là người thuộc Tân Thiên Địa - giáo phái có liên quan tới 60% tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc. Dù 2 nhân viên này có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng ông Park nhấn mạnh chính quyền thành phố sẽ xem xét kỹ hơn về 2 trường hợp này.

Tính tới hết ngày 10/3, thủ đô Seoul có 193 ca nhiễm Covid-19, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngưa dịch bệnh Hàn Quốc. Trong khi đó, theo Yonhap News, tính tới sáng 11/3, Hàn Quốc có tổng số 7.755 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 60 người tử vong và 288 ca khỏi bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/thong-tin-moi-ve-o-dich-lon-nhat-seoul-1066921.html

Trung Quốc tạo ra bước ngoặt chống dịch Covid-19 như thế nào?

Khi số ca nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh trên khắp thế giới, Trung Quốc lại đang ghi nhận số ca nhiễm mới giảm mạnh nhiều...

Theo Nguyễn Thái - Yonhap News (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19