Chi tiết vụ nổ súng gần Nhà Trắng khiến ông Trump phải đi sơ tán

Thứ Ba, ngày 11/08/2020 16:00 PM (GMT+7)

Cơ quan mật vụ Mỹ vừa tiết lộ thông tin chi tiết về vụ nổ súng gần Nhà Trắng khiến ông Trump phải tạm dừng buổi họp báo và sơ tán về phía hậu trường. Thông báo chính thức sự việc được đăng tải lên trang Twitter của cơ quan.

Video ông Trump đang phát biểu thì nhân viên mật vụ bước lên yêu cầu Tổng thống Mỹ rời khỏi (nguồn: Straits Times)

Theo đó, khoảng 6 giờ tối ngày 10.8 theo giờ địa phương, một người đàn ông 51 tuổi tiến đến gần nhân viên mật vụ làm việc bên ngoài Nhà Trắng và nói rằng ông ta mang vũ khí trong người.

“Nghi phạm tiếp cận sĩ quan mật vụ, tự nhận mình mang theo vũ khí. Sau đó người đàn ông thực hiện động tác rút thứ gì đó khỏi áo, có vẻ như định nổ súng. Không để điều đó xảy ra, viên sĩ quan bắn vào nghi phạm, khiến đối tượng bị thương ở thân trên. Cơ quan mật vũ Mỹ sẽ tiến hành điều tra nội bộ về phản ứng của sĩ quan này”, thông báo cho biết.

Sau khi tạm lui về phía hậu trường và trở lại với buổi họp báo, Tổng thống Trump giải thích có một vụ nổ súng bên ngoài Nhà Trắng. Kẻ tấn công đã bị ngăn lại và ông Trump khẳng định vụ việc không liên quan đến cá nhân mình.

Tom Sullivan – sĩ quan chỉ huy thuộc mật vụ Mỹ – cho biết, vụ nổ súng xảy ra khi người đàn ông tiếp cận nhân viên mật vụ đang cảnh giới ở Đại lộ Pennsylvania, cách Nhà Trắng một dãy nhà. Nghi phạm tuyên bố mình có vũ khí và có ý định rút vật gì đó khỏi áo với “thái độ hung hăng”.

Các nhân viên mật vụ khác đã nhanh chóng di chuyển tới hiện trường và sơ cứu cho nghi phạm. Xe cứu thương cũng nhanh chóng có mặt.  Sở cảnh sát Washington đã được thông báo về vụ việc.

Vụ nổ súng xảy ra trong khi ông Trump đang họp báo về dịch Covid-19 tại nhà Trắng. Một mật vụ Mỹ nhận thông tin có nổ súng đã lập tức lên bục và đề nghị Tổng thống rời đi.

“Thưa ngài, ngài có thể vui lòng tạm dừng họp báo và đi cùng tôi không?”, viên mật vụ nói nhỏ.

Ông Trump sau đó theo mật vụ này lui về hậu trường. Một mật vụ khác nhanh chóng khóa chặt cửa phòng họp báo khiến các phóng viên có mặt ngơ ngác, không hiểu chuyện gì xảy ra.

Ông Trump đánh giá cao phản ứng của các mật vụ sau vụ việc, nói rằng đó là “những người tốt nhất trong những người tốt”.

Khi được hỏi về sự cố có khiến mình sợ hãi hay không, ông Trump đáp: “Trông tôi có vẻ lo lắng lắm sao? Đây là thế giới và nó luôn là một nơi nguy hiểm”.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-tiet-vu-no-sung-gan-nha-trang-khien-ong-trump-phai-di-so-tan-5020201181558...

Nổ lớn ngoài Nhà Trắng, ông Trump được đưa khỏi phòng họp báo

Mật vụ Mỹ đưa ông Trump rời phòng họp báo sau khi có tiếng súng nổ bên ngoài Nhà Trắng. Nghi phạm vụ nổ súng đã bị...

Theo Vương Nam – Sputnik, CNN (Dân Việt)
sự kiện Donald Trump
Báo lỗi nội dung