Thêm 2 xác ướp "người ngoài hành tinh" xuất hiện ở Peru

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

2 xác ướp mới được công bố ở Peru đã gây tranh cãi lớn khi dữ liệu chụp X-quang và xét nghiệm DNA về chúng được công bố.

Một trong 2 xác ướp được ông Maussan công bố (ảnh: Daily Mail)

Một trong 2 xác ướp được ông Maussan công bố (ảnh: Daily Mail)

Daily Mail hôm 19/6 đưa tin, ông Jaime Maussan – nhà báo, nhà nghiên cứu UFO và là người tuyên bố sở hữu 2 xác ướp “người ngoài hành tinh” mới được phát hiện – đang liên hệ với các nhà khoa học ở Mỹ, châu Âu để công nhận chúng.

Trong khi ông Maussan cho rằng đây là 2 xác ướp “người ngoài hành tinh” hoặc là “con lai giữa người ngoài hành tinh với con người”, thì một số nhà khảo cổ cho rằng, chúng là xác ướp của người cổ đại bị những kẻ trộm mộ đào lên.

“Các phân tích chuyên sâu hơn đang được thực hiện”, ông Maussan nói với Daily Mail và cho biết thêm rằng, ông đang kiện chính phủ Peru để giành quyền đưa 2 xác ướp này tới Mỹ nghiên cứu.

Một số nhà khoa học là đồng nghiệp của ông Maussan tuyên bố, 2 xác ướp mới được phát hiện “chứa 30% DNA chưa thể xác định”. Điều này cho thấy chúng có thể không phải con người.

Ông Christopher Heaney – nhà sử học người Mỹ – nghi ngờ về tuyên bố này.

“Cá nhân tôi không tin rằng đó là người ngoài hành tinh. Tôi cho rằng đó là xác ướp con người”, ông Heaney nói.

Trong cuộc họp báo về công bố 2 xác ướp, ông Maussan trình chiếu hình ảnh chụp X-quang cho thấy mỗi bàn tay và bàn chân của xác ướp chỉ có 3 ngón. Các ngón tay, chân khá dài và khá giống với tay chân con người.

Một hình ảnh khác cho thấy xác ướp “người ngoài hành tinh” của ông Maussan có kích thước khá lớn, dài khoảng 1,2 – 1,5 mét.

Ông Maussan không tiết lộ vị trí cụ thể và thời điểm 2 xác ướp này được khai quật tại Peru.

Ảnh chụp X-quang tay và chân của 2 xác ướp (ảnh: Daily Mail)

Ảnh chụp X-quang tay và chân của 2 xác ướp (ảnh: Daily Mail)

Tháng 9 năm ngoái, tại Quốc hội Mexico, Maussan trưng bày 2 thi thể hóa thạch mà ông tuyên bố là của “người ngoài hành tinh”. Nhiều nhà khoa học Mexico và Mỹ có mặt tại sự kiện này.

Phát biểu tại Quốc hội Mexico, ông Maussan cho biết 2 xác “người ngoài hành tinh” được tìm thấy ở thành phố Cusco, đông nam Peru. Chúng được cho là có niên đại hơn 1.000 năm tuổi.

“Những mẫu vật này không phải một phần trong quá trình tiến hóa trên mặt đất của loài người chúng ta”, ông Maussan nói.

2 hóa thạch được trưng bày ở Quốc hội Mexico có hình dáng khá giống con người, nhưng không phải là người và có kích thước nhỏ.

Tháng 11/2023, ông Maussan trở lại Quốc hội Mexico cùng một nhóm bác sĩ Peru và dành hơn 3 giờ để thuyết trình về 2 hóa thạch “không phải con người” được tìm thấy ở Peru.

Tuy nhiên, một báo cáo của Văn phòng Công tố Peru sau đó khẳng định, 2 hóa thạch mà ông Maussan công bố chỉ là “những con búp bê được sản xuất gần đây, được phủ giấy và keo tổng hợp để trông giống lớp da người bị hóa thạch”.

Ông Maussan không chấp nhận kết quả trên và tiếp tục nghiên cứu về 2 hóa thạch.

Nguồn: [Link nguồn]

Cảnh sát thành phố Miami, bang Florida (Mỹ) ngày 7/1 đã lên tiếng về một sự việc xảy ra ngày đầu năm mới được cho là có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Daily Mail ([Tên nguồn])
Thời sự thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN