Không nén nổi, thái tử Nhật Bản phá vỡ im lặng về chuyện con gái lấy thường dân

Thứ Tư, ngày 01/12/2021 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Hôm 30.11, nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 của mình, Akishino – Thái tử hoàng gia Nhật Bản – đã có những phát biểu đầu tiên về cuộc hôn nhân “sóng gió” của cô con gái ông rất mực yêu quý – cựu công chúa Mako.

Không nén nổi, thái tử Nhật Bản phá vỡ im lặng về chuyện con gái lấy thường dân - 1

Thái tử Akishino và cô con gái Mako (ảnh: Daily Mail)

Thái tử Akishino cho biết, ông rất không hài lòng trước những thông tin “sai lệch khủng khiếp” mà báo giới Nhật Bản đưa về hôn lễ của cựu công chúa Mako và chú rể thường dân Kei Komuro.

“Nếu các bạn đọc những tờ báo lá cải, tôi không chắc phải nói chính xác về điều này thế nào, nhưng có rất nhiều thông tin về hôn lễ của Mako là bịa đặt, mặc dù cũng có một số ý kiến mà chúng tôi nên lắng nghe”, Thái tử Akishino nói.

“Có rất nhiều bài báo trên mạng, nhiều bình luận và một số nói ra những điều thực sự khủng khiếp. Có người đã bị tổn thương sâu sắc do sự vu khống này”, Thái tử Akishino nói, dường như đề cập tới căng thẳng tâm lý của con gái trước ngày cử hành hôn lễ.

Theo Daily Mail, đây là lần đầu tiên Thái tử Akishino lên tiếng bênh vực con gái sau những “lùm xùm” về hôn nhân, cũng là phát biểu thẳng thắn một cách “bất thường” của một thành viên hoàng gia Nhật. Thông thường, hoàng gia Nhật Bản chỉ đưa ra phát biểu thông qua cơ quan đại diện và tránh đối đầu với giới truyền thông.

Theo Thái tử Akishino, những thành viên của hoàng tộc Nhật Bản có quyền bác bỏ các “cuộc tấn công sai trái và cực đoan”.

“Sự phỉ báng và vu khống là không thể chấp nhận được”, ông Akishino nhấn mạnh.

Sau khi đám cưới với Komuro bị trì hoãn vào năm 2017, cựu công chúa Mako đã phải chịu rất nhiều sức ép, đến mức cô từng bị chẩn đoán mắc bệnh rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD). Mako từng nói cô vô cùng đau lòng, căng thẳng và sợ hãi vì những "bản tin không chính xác" về người bạn đời Komuro. Tuy nhiên ở Nhật Bản, các thành viên hoàng gia được công chúng kỳ vọng sẽ vượt qua mọi sự chỉ trích trong im lặng, không gây tranh cãi.

Không nén nổi, thái tử Nhật Bản phá vỡ im lặng về chuyện con gái lấy thường dân - 2

Thái tử Akishino và 2 người con chưa lập gia đình (ảnh: Daily Mail)

Theo Thái tử Akishino, đã đến lúc Nhật Bản đưa ra “một số tiêu chí nhất định” cho phép hoàng gia phản ứng lại trước những lời “phỉ báng, vu khống đi quá giới hạn”.

“Tôi đã lên kế hoạch thảo luận về vấn đề này với các quan chức liên quan”, Thái tử Akishino nói.

Trong bài phát biểu được công bố hôm 30.11, Thái tử Akishino cũng tiết lộ chính ông là người quyết định cắt bỏ toàn bộ nghi lễ hoàng gia trong đám cưới của cựu công chúa Mako.

“Theo tôi, vụ bê bối về khoản tiền vay chồng cũ của mẹ Komuro đã không được giải quyết thỏa đáng. Vì thế, hôn lễ của Mako không nên gây ồn ào. Mọi thứ sẽ thật tốt nếu hôn lễ của con gái tôi được cử hành một cách bình thường theo nghi thức hoàng gia”, ông Akishino nói.

Tranh chấp về số nợ của người mẹ đã được Komuro giải quyết ổn thỏa trước khi cùng người vợ Mako bay sang Mỹ định cư. Trước đó, cựu công chúa đã từ chối nhận khoản tiền 1,3 triệu USD được coi là của hồi môn dành cho thành viên nữ của hoàng gia khi kết hôn với một thường dân.

Nguồn: http://danviet.vn/khong-nen-noi-thai-tu-nhat-ban-pha-vo-im-lang-ve-chuyen-con-gai-lay-thuong-dan...

Lùm xùm quỵt nợ: Chồng cựu công chúa Nhật giải quyết ”một lần và mãi mãi”

Kei Komuro – chồng mới cưới của cựu công chúa Nhật Bản Mako – đã giải quyết ổn thỏa rắc rối tài chính từng khiến...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung