Lùm xùm quỵt nợ: Chồng cựu công chúa Nhật giải quyết "một lần và mãi mãi"

Thứ Sáu, ngày 19/11/2021 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Kei Komuro – chồng mới cưới của cựu công chúa Nhật Bản Mako – đã giải quyết ổn thỏa rắc rối tài chính từng khiến anh bị công chúng “quay lưng”, cho là không xứng với vợ.

Lùm xùm quỵt nợ: Chồng cựu công chúa Nhật giải quyết "một lần và mãi mãi" - 1

Kei Komuro chính thức khép lại rắc rối tài chính của gia đình khi thay mẹ trả nợ (ảnh: SCMP)

Nhiều hãng tin Nhật Bản ngày 18.11 đồng loạt đưa tin, Kei Komuro đã chuyển khoản số tiền 4 triệu yên (hơn 35.000 USD) cho chủ nợ, cũng là chồng cũ của mẹ mình.

Theo Kyodo, bà Kayo - mẹ Komuro - đã vay chồng cũ (cha dượng của Komuro) số tiền 4 triệu yên để trang trải học phí cho con trai và phục vụ sinh hoạt gia đình. Sau khi 2 người ly hôn, bà Kayo cho rằng 4 triệu yên này là “quà tặng” của chồng cũ nên không đồng ý trả lại.

Cuối năm 2017, bà Kayo bị chồng cũ cáo buộc quỵt nợ và đòi đưa vụ việc ra tòa án giải quyết. Truyền thông Nhật Bản đứng về phía chủ nợ khiến Komuro và mẹ bị công chúng “quay lưng.

Từ chú rể tương lai của hoàng gia Nhật Bản được yêu mến, Komuro bị nhiều người chỉ trích vì bênh vực mẹ, bị cho là không xứng đôi với cựu công chúa Mako.

Để lánh “bão dư luận”, Komuro quyết định hoãn đám cưới với Mako và sang Mỹ du học theo chuyên ngành luật sư. Đám cưới của cặp đôi bị hoãn lại suốt 4 năm dù đã tổ chức lễ đính hôn.

Hồi đầu tháng 4, Komuro tuyên bố với truyền thông Nhật rằng anh sẽ về nước để làm đám cưới với công chúa Mako và giải quyết “tin đồn quỵt nợ” của gia đình.

Theo nguồn tin của Japan Times, Komuro và chồng cũ của bà Kayo đã tổ chức gặp mặt hôm 12.11 và đồng ý giải quyết hết nợ nần. Số tiền tổng cộng là cộng 4.093.000 yên được Komuro chuyển thẳng vào tài khoản do chồng cũ của mẹ chỉ định. Chưa rõ nguồn tiền trả nợ Komuro có được từ đâu và tại sao anh không trả nợ trước khi cưới cựu công chúa Mako.

Ngày 14.11, Komuro cùng vợ rời Tokyo sang Mỹ định cư. Để kết hôn với bạn trai là thường dân, Mako đã chấp nhận từ bỏ tước hiệu hoàng gia của mình. Theo luật của Nhật Bản, thành viên nữ kết hôn với người không thuộc hoàng tộc sẽ bị tước danh hiệu. Mako cũng từ chối số tiền hồi môn 1,3 triệu USD từ hoàng gia do chịu nhiều áp lực dư luận.

“Tôi vô cùng đau lòng, căng thẳng và buồn bã vì những thông tin không chính xác về anh Komuro. Tôi biết rằng có nhiều thông tin tiêu cực về cuộc hôn nhân này. Tôi xin lỗi nhưng với chúng tôi, hôn nhân là điều cần thiết để sống và trân trọng trái tim”, cựu công chúa Mako nói trong cuộc họp báo hôm 26.10.

Nguồn: http://danviet.vn/lum-xum-quyt-no-chong-cuu-cong-chua-nhat-giai-quyet-mot-lan-va-mai-mai-5020211...

Đường sắt cao tốc dài nhất thế giới của Trung Quốc: Vì sao càng chạy càng chậm?

Được thiết kế để chạy với vận tốc tối đa 350km/giờ, chỉ sau hơn 6 năm hoạt động, tàu vận hành trên tuyến đường...

Chia sẻ
Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung