Thái Lan: Vẽ bậy lên pháo đài cổ 800 năm tuổi, đối mặt án tù 10 năm

Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 07:00 AM (GMT+7)

Một du khách Anh phải đối mặt với án tù giam với hành động vẽ bậy lên pháo đài cổ 800 năm tuổi, khiến người thân cảm thấy hết sức xấu hổ.

Sự kiện:

Tin tức Thái Lan

Theo Daily Mail, Lee Furlong bị phát hiện dùng bình xịt sơn đen vẽ bậy lên cổng di tích lịch sử Tha Phae ở Chiang Mai, phía bắc Thái Lan.

Thanh niên 23 tuổi này viết chữ “Scouser Lee” lên bức tường lịch sử. Hành động này khiến người dân địa phương hết sức tức giận.

Họ cho rằng du khách làm ô uế công trình lịch sử có niên đại từ thế kỷ 13 này.

Thái Lan: Vẽ bậy lên pháo đài cổ 800 năm tuổi, đối mặt án tù 10 năm - 1

Hành động của Furlong và bạn bè không qua mắt được camera an ninh.

Sau vài giờ truy lùng, cảnh sát Thái Lan cuối cùng cũng bắt được Furlong. Thanh niên này thừa nhận hành vi phạm tội và đang bị tạm giam.

Gia đình Furlong nói họ nhận được cuộc điện thoại yêu cầu trả 3.530 bảng Anh để con mình tạm thời được tự do cho đến khi tòa án xét xử. Nhưng gia đình không có tiền, dẫn đến khả năng Furlong bị giam tới 33 tháng mới được xét xử. Thanh niên này cũng phải đối mặt với án tù 10 năm.

Mẹ của Lee Furlong nói kể từ khi biết chuyện, bà cảm thấy xấu hổ trước hành động thiếu suy nghĩ của con mình. “Chồng tôi bị ốm từ lâu và không làm việc được. Miệng ăn của cả nhà trông chờ vào tôi nên không có tiền bảo lãnh”.

Thái Lan: Vẽ bậy lên pháo đài cổ 800 năm tuổi, đối mặt án tù 10 năm - 2

Lee Furlong (phải) và bạn đứng ở nơi cả hai vẽ bậy.

“Chúng tôi rất buồn khi biết con mình bị giam ở nhà tù Thái Lan. Không có từ ngữ nào có thể mô tả được cảm xúc của gia đình khi biết tin dữ”, bà Furlong nói.

Lee Furlong lẽ ra sẽ kết thúc chuyến đi đến Thái Lan vào chủ nhật tuần này, nhưng giờ đây không biết bao giờ thanh niên này mới được trả tự do.

Trả lời trên Daily Mail, Furlong nói: “Tôi uống bia rượu cả ngày hôm đó với bạn. Chúng tôi đã hành động thiếu suy nghĩ. Giờ thì tôi rất sợ hãi với những gì mình gây ra”.

Furlong nói mình bị tịch thu hộ chiếu và sẽ phải đến tòa nghe cáo trạng trong hai tuần tới. “Tôi đã có quãng thời gian tuyệt vời ở Thái Lan. Nhưng mọi chuyện trở nên tồi tệ vì hành động ngu ngốc của tôi. Tôi xin lỗi người dân Thái Lan vì chuyện này”.

Thái Lan: Vẽ bậy lên pháo đài cổ 800 năm tuổi, đối mặt án tù 10 năm - 3

Nhóm thanh niên nước ngoài đối mặt với án tù 10 năm.

Ngoài Furlong, cảnh sát cũng bắt giữ hai người bạn tham gia vào màn vẽ bậy này. Cả nhóm đối mặt với án tù giam 10 năm và phải nộp 23.500 bảng Anh tiền phạt.

Trung tá Teerasak Sriprasert ở Chiang Mai nói: “Chúng tôi đã thu thập bằng chứng qua camera an ninh. Các nghi phạm sẽ bị xét xử theo pháp luật”.

Được biết, công trình mà Furlong vẽ bậy đã tồn tại từ thế kỷ 13. Đây là pháo đài bảo vệ thành phố Chiang Mai.

Chiang Mai cũng là nơi thu hút khách du lịch nước ngoài đến với miền bắc Thái Lan.

Đột kích nơi ”người rừng” Thái Lan gạ gẫm cô gái phương Tây xinh đẹp

Cảnh sát Thái Lan mới đây đã đột kích vào hang động nơi người đàn ông Thái Lan tuyên bố mình qua đêm với hàng chục...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Thái Lan