Mất lần lượt 5 ngón chân sau khi đi nghỉ mát ở Thái Lan

Chủ Nhật, ngày 16/09/2018 19:20 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nữ du khách người Úc đã phải trải qua trải nghiệm hãi hùng khi toàn bộ 5 ngón nhân đều bị cắt rời.

Mất lần lượt 5 ngón chân sau khi đi nghỉ mát ở Thái Lan - 1

Victoria Curthoys không biết rằng mình bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người ký sinh trên cá. Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, Victoria Curthoys, 29 tuổi, đến từ Perth, Úc, phải cắt bỏ một nửa ngón chân vào năm 2016 vì vết thương khi cứa vào kính.

Cô không biết rằng đây là khởi nguồn cho những tai họa trở về sau. 4 năm sau, Curthoys đi nghỉ mát ở Thái Lan và đến một trong những điểm spa với cá nổi tiếng.

Những con cá bé li ti đã ăn phần da chết ở ngón chân của người phụ nữ Úc. Khi trở về Perth, Curthoys không biết rằng mình đã bị nhiễm một loại vi khuẩn ăn thịt người kí sinh trên cá.

Đến tháng 12.2012, các bác sĩ phát hiện ra căn bệnh này thì đã quá muộn. Vi khuẩn ăn thịt người đã gây hoại tử đến cả phần xương. Trong vòng 5 năm, Curthoys phải cắt bỏ lần lượt từng ngón chân cho đến khi mất hết cả 5 ngón.

“Khi ở Thái Lan, tôi đã sử dụng dịch vụ spa với cá sống. Tôi nghĩ chủ spa sử dụng nguồn cá và nước sạch, nhưng tôi đã nhầm”, Curthoys chia sẻ.

Mất lần lượt 5 ngón chân sau khi đi nghỉ mát ở Thái Lan - 2

Người phụ nữ Úc mất lần lượt 5 ngón chân sau 5 năm.

Vài năm sau, cả 5 ngón chân cửa tôi đều bị vi khuẩn ăn đến tận xương. Tôi luôn bị ốm trong những tháng ngày khó khăn đó.

Đến khi cắt bỏ ngón cái và cũng là ngón chân cuối cùng, Curthoys mới được vi khuẩn ăn thịt người buông tha. Nhớ lại ngày đó, Curthoys nói: “Mỗi sáng thức dậy, tôi bị nôn mửa và sốt, nhưng kết quả chụp X-quang không phát hiện dấu hiệu lây nhiễm”.

Cho đến nay, Curthoys vẫn còn cảm thấy ngại ngùng cho người lạ xem phần bàn chân không còn ngón chân của mình. “Dĩ nhiên là chân tôi không còn được như xưa. Tôi gặp khó khăn trong việc đi lại vì không còn ngón chân”, Curthoys nói.

Bệnh dịch ”ăn thịt người” trỗi dậy ở nơi khủng bố IS kiểm soát

Bệnh dịch bí ẩn “ăn thịt người“ từ trong ra ngoài đang xuất hiện ở những vùng đất hiếm hoi còn lại do khủng bố IS...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung