Thái Lan hủy truy tố thiếu gia lái siêu xe đâm chết người: Gia đình nạn nhân phẫn nộ

Chủ Nhật, ngày 26/07/2020 14:00 PM (GMT+7)

Việc chính quyền Thái Lan hủy bỏ truy tố thiếu gia thừa kế tập đoàn Red Bull đã thổi bùng lên sự phẫn nộ ở trong nước.

Thái Lan hủy truy tố thiếu gia lái siêu xe đâm chết người: Gia đình nạn nhân phẫn nộ - 1

Bức ảnh chụp khi Vorayuth ra trình diện cảnh sát sau vụ lái xe đâm chết người ngày 3.9.2012.

Theo Daily Mail, Vorayuth Yoovidhya từng bị Interpol phát cảnh báo đỏ, bị cảnh sát Thái Lan truy nã gắt gao.

Hôm 24.7, cảnh sát Thái Lan thông báo các cáo buộc Yoovidhya lái siêu xe Ferrari đâm chết cảnh sát đã bị hủy bỏ. Đồng nghĩa rằng thiếu gia này sẽ không còn bị cảnh sát truy bắt.

Porn-anant Klunprasert, em trai của sỹ quan cảnh sát tử vong trong vụ tai nạn giao thông do Yoovidhya gây ra, bày tỏ sự bất bình.

“Nhiều bạn bè nói cho tôi biết rằng công tố viên quốc gia đã hủy bỏ vụ án”, Klunprasert nói. “Điều đó khiến tôi cảm thấy thật đau xót. Công lý không đứng về phía người nghèo hay sao? Thái Lan có sự chênh lệch giàu nghèo rất lớn. Đây là một ví dụ”.

Vorayuth, là cháu nội của Chaleo Yoovidhya, người sáng lập thương hiệu đồ uống tăng lực Red Bull. Vorayuth từng bị truy nã vì tội lái xe quá tốc độ, đâm chết người rồi bỏ chạy.

Thái Lan hủy truy tố thiếu gia lái siêu xe đâm chết người: Gia đình nạn nhân phẫn nộ - 2

Chiếc Ferrari do Vorayuth điều khiển bị hư hại nặng.

Hiện không rõ thiếu gia này đang ở đâu. Lần cuối người ta nhìn thấy Vorayuth là ở căn nhà trị giá 6,5 triệu bảng tại London, Anh vào năm 2017.

“Vụ án này đã kết thúc”, phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Kissana Phathanacharoen xác nhận. “Chúng tôi nhận được quyết định từ tổng chưởng lý, chấm dứt truy tố Vorayuth”.

Trung tá cảnh sát Thái Lan Thanawuth Sanguansuk, nêu lý do ngừng truy tố thiếu gia lái xe đâm chết người là vì gia đình đã chi trả toàn bộ số tiền bồi thường.

Ngày 3.9.2012, Vorayuth lái siêu xe Ferrari đâm vào xe máy do một cảnh sát điều khiển, kéo lê người này 100 mét. Cảnh sát lần theo dấu dầu chảy từ chiếc Ferrari, đến căn hộ xa xỉ mà gia đình Vorayuth sinh sống.

Thái Lan hủy truy tố thiếu gia lái siêu xe đâm chết người: Gia đình nạn nhân phẫn nộ - 3

Bức ảnh chụp Vorayuth cùng bạn bè ở London, Anh.

Ngay trong ngày hôm đó, gia đình sở hữu tập đoàn Red Bull đã nộp 15.000 USD để thiếu gia này tại ngoại. Sau 8 lần không trình diện cảnh sát với các lý do như ốm hoặc bận công việc ở nước ngoài, Vorayuth đã trốn khỏi TháI Lan năm 2017, trước khi cảnh sát phát lệnh bắt giữ.

Trên thực tế, Vorayuth vẫn tiếp tục sống một cách xa hoa, ăn chơi trác táng, dùng máy bay riêng đến Nhật Bản trượt tuyết hay tham dự giải đua công thức 1, chụp ảnh cùng đội đua Red Bull.

Nhiều người Thái coi cách Vorayuth được đối xử đặc biệt là vì gia đình giàu có, có mối quan hệ rộng. Một phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, đại tá Krissana Pattanacharoen, tỏ ra khá thất vọng vì đã làm hết cách nhưng không bắt được Vorayuth.

“Chúng tôi rất buồn vì cái chết của đồng nghiệp”, Krissana nói.

Nguồn: http://danviet.vn/thai-lan-huy-truy-to-thieu-gia-lai-sieu-xe-dam-chet-nguoi-gia-dinh-nan-nhan-ph...

Indonesia: Gia đình nghèo “ngã ngửa” khi biết mình sở hữu 3 siêu xe

Một gia đình sống ở nơi hẻo lánh phía tây Jakarta, Indonesia, chỉ biết họ sở hữu 3 siêu xe đắt tiền khi bị nhân viên...

Thái Lan hủy truy tố thiếu gia lái siêu xe đâm chết người: Gia đình nạn nhân phẫn nộ - 5

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Thái Lan
Báo lỗi nội dung