Indonesia: Gia đình nghèo “ngã ngửa” khi biết mình sở hữu 3 siêu xe

Thứ Năm, ngày 31/01/2019 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một gia đình sống ở nơi hẻo lánh phía tây Jakarta, Indonesia, chỉ biết họ sở hữu 3 siêu xe đắt tiền khi bị nhân viên chính quyền đến nhà truy thu thuế.

Indonesia: Gia đình nghèo “ngã ngửa” khi biết mình sở hữu 3 siêu xe - 1

Một chiếc Rolls Royce và Lamborghini Aventador đỗ ở một khu dân cư thuộc Pangkalan Jati, Nam Jakarta.


Theo Jakarta Post, một gia đình nghèo chỉ biết mình sở hữu 3 siêu xe đắt tiền khi được nhân viên Trung tâm đăng ký ô tô tỉnh Tây Java (Samsat) và Cục thuế Jakarta (BPRD) đến tận nhà truy thu thuế.

Điều đáng nói là gia đình này sống ở nơi hẻo lánh mà xe hơi không vào được.

Adul Manaf, 64 tuổi, chủ gia đình, đứng tên một chiếc Mercedes Benz, trong khi người vợ sở hữu chiếc Toyota Harrier.

Con trai Zulkifly đứng tên một chiếc Bentley Continental GT. Mức thuế ước tính gia đình này nợ vào khoảng 7.767 USD và được ghi nợ từ tháng 9.2018.

Các thành viên gia đình khẳng định họ không biết gì về những chiếc xe đắt tiền. “Tôi bị sốc… Tôi không có tiền mua xe sang trong khi nhà vẫn còn rất nhỏ”, Abdul nói.

Indonesia: Gia đình nghèo “ngã ngửa” khi biết mình sở hữu 3 siêu xe - 2

Cảnh sát Indonesia đang truy tìm chủ sở hữu thực sự của những chiếc siêu xe chưa đóng thuế.

Abdul cho rằng mình là nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Hai năm trước, một người lạ mặt yêu cầu được xin một bản sao chứng minh thư (ID) của gia đình và các nhà hàng xóm. Đổi lại, mỗi người sẽ nhận được ít quà.

Khi đó, những người này không hề nói gì đến chuyện mua xe. Người đàn ông lạ mặt đến xin bản sao chứng minh thư cũng không quay trở lại kể từ đó.

“Tôi đưa bản sao chứng minh thư cho anh ta và nhận về chưa tới 10 USD”, Abdul nói.

Hiện tại, 3 chiếc xe sang vẫn chưa được cấp phép lăn bánh cho đến khi chủ sở hữu trả xong tiền thuế. Nhưng không rõ những chiếc xe sang này hiện đang ở đâu.

Ilham Firdaus, 23 tuổi, sống ở cùng khu vực cũng “tá hỏa” khi phát hiện mình nợ thuế tiền mua siêu xe Ferrari. Ilham nói mình bị thất lạc chứng minh thư. “Có lẽ ai đó đã dùng chúng với mục đích bất hợp pháp”.

Một người phụ nữ tên Aliyah và chồng tên Andi, cư dân sống ở Tây Jakarta, cũng được thông báo sở hữu chiếc Jaguar và Porsche Cayman mà chưa đóng thuế.

Cảnh sát Jakarta, Indonesia, hiện đang tích cực hợp tác cùng với phòng cảnh sát giao thông dể xác minh chủ nhân thực sự của các siêu xe, xe sang trên.

TQ: Vợ nghe thấy tiếng lạ trong tủ, ngã ngửa với sự thật bất ngờ

Người phụ nữ kinh ngạc sau khi phát hiện nguồn gốc phát ra âm thanh bí ẩn từ trong tủ quần áo ở phòng ngủ.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Jakarta Post (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung