Thái Lan: Ca nhiễm mới cao nhất từ đầu dịch; Bangkok bị phong tỏa một phần

Thứ Bảy, ngày 21/03/2020 15:18 PM (GMT+7)

Bộ Y tế Thái Lan hôm 21/3 xác nhận có thêm 89 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ qua, số ca nhiễm mới cao nhất theo ngày kể từ đầu dịch, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 411.

Tờ Channel News Asia dẫn lời Taweesin Wisanuyothin, phát ngôn viên Bộ Y tế Thái Lan, cho biết, số ca mới kỷ lục trong ngày có liên quan tới các sự kiện hoặc địa điểm tập trung đông người như một trận đấu quyền anh, một khu giải trí và sự kiện tôn giáo ở Malaysia.

Trong số 411 ca nhiễm ở Thái Lan, có 366 ca đang được điều trị, 44 ca khỏi bệnh được xuất viện và 1 ca tử vong.

Theo Bloomberg, thủ đô Bangkok của Thái Lan sẽ áp dụng lệnh bán phong tỏa từ ngày 22/3 cho tới ngày 12/4. Aswin Kwanmuang, Thống đốc thủ đô Bangkok chia sẻ trong cuộc họp báo hôm 21/3 rằng, các trung tâm thương mại ở thủ đô sẽ bị đóng cửa. Chỉ các cửa hàng cung cấp thực phẩm và dịch vụ thiết yếu mới được phép mở cửa.

Thái Lan: Ca nhiễm mới cao nhất từ đầu dịch; Bangkok bị phong tỏa một phần - 1

Thủ đô Bangkok, Thái Lan, sẽ bị phong tỏa một phần từ ngày 22/3 đến ngày 12/4. Ảnh minh họa: Getty

Cũng trong ngày 22/3, toàn bộ du khách, cả người Thái và người nước ngoài, đều cần có giấy chứng nhận sức khỏe mới được nhập cảnh vào xứ sở chùa vàng. Đây là biện pháp mà chính phủ Thái Lan đưa ra nhằm kiểm soát và ngăn dịch Covid-19 lây lan. Ngày 19/3, Cơ quan hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) đã ban hành hướng dẫn về biện pháp siết chặt đi lại mới cho các hãng hàng không để phổ biến với các du khách tới nước này du lịch.

Trước đó, các trường học cùng nhiều địa điểm vui chơi giải trí đã đóng cửa. Chính phủ Thái Lan cho biết đang chuẩn bị cho các hành động tiếp theo.

"Chúng tôi đã chuẩn bị mọi thứ và chỉ còn chờ thời điểm thích hợp để thông báo các biện pháp mạnh nhất. Ưu tiên hàng đầu của chính phủ vẫn là bảo vệ an toàn cho người dân", Narumon Pinyosinwat, phát ngôn viên của chính phủ Thái Lan, tuyên bố đêm 19/3.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/thai-lan-ca-nhiem-moi-cao-nhat-tu-dau-dich-bangkok-bi-phong-toa-mot-p...

Video: Cảnh trong bệnh viện vùng chịu ảnh hưởng nặng nhất do Covid-19 ở Italia

Cảnh quay được ghi lại tại một bệnh viện ở Bergamo, thành phố chịu ảnh hưởng nặng nhất trong dịch Covid-19 ở Italia,...

Theo Nguyễn Thái - Channel News Asia/Bloomberg (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung