Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tên lửa Mỹ "chuyên" chặn tên lửa Triều Tiên bắn thử bị trượt mục tiêu

Thứ Năm, ngày 01/02/2018 09:00 AM (GMT+7)

Tên lửa SM-3 của quân đội Mỹ đã không đánh chặn thành công mục tiêu trong vụ thử vào ngày 31.1 ở ngoài khơi bờ biển Hawaii.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tên lửa Mỹ "chuyên" chặn tên lửa Triều Tiên bắn thử bị trượt mục tiêu - 1

Tên lửa đánh chặn SM-3 Block IIA.

Cơ quan phòng thủ tên lửa và Hải quân Mỹ ngày 31.1 đã phối hợp thực hiện vụ phóng thử tên lửa đánh chặn Standard Missile-3 (SM-3) Block IIA từ bãi thử nghiệm tên lửa Aegis ở ngoài khơi bờ biển đảo Kauai thuộc quần đảo Hawaii.

Vụ thử đã thất bại khi tên lửa SM-3 Block IIA không thể đánh chặn một tên lửa giả định đang bay tới. Đây là lần thứ 2 tên lửa này không thể phá hủy mục tiêu.

Trong vụ thử nghiệm vào tháng 7.2017, tên lửa SM-3 Block IIA cũng không thể chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung. Vào thời điểm đó, Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ giải thích vụ thử thất bại là do lỗi con người và không phải do kỹ thuật.

Tên lửa đánh chặn SM-3 được tập đoàn Raytheon hợp tác phát triển cùng với các đối tác Nhật Bản, nhằm mục đích đối phó với nguy cơ tấn công tên lửa từ Triều Tiên.

Tuần trước, Lầu Năm Góc đã công bố bản báo cáo tuyên bố rằng họ tự tin về khả năng bảo vệ nước Mỹ và Hawaii khỏi các đe dọa từ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Triều Tiên.

Theo giới phân tích quân sự, SM-3 Block IIA được cho là sử dụng những công nghệ quốc phòng hiện đại và không có loại tên lửa đánh chặn tương tự trên thế giới, nên Mỹ rất tin tưởng vào khả năng đánh chặn của loại tên lửa này.

Mỹ thử dùng THAAD bắn chặn tên lửa, không trượt phát nào

Sau 10 năm thử nghiệm dàn tên lửa đánh chặn ưu việt, Mỹ chưa lần nào bắn trượt mục tiêu cần tiêu diệt.

Theo Huy Phong (Theo Sputnik) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang