Taliban hành quyết công khai 2 người tại sân vận động

Taliban ngày 22-2 đã thực hiện vụ hành quyết công khai tại một sân vận động ở miền Đông Nam Afghanistan. Tại đó, hàng nghìn người theo dõi vụ hai tử tù bị người thân của các nạn nhân nổ súng.

Thành viên Taliban trên đường phố Kabul, Afghanistan vào ngày 15-8-2023

Thành viên Taliban trên đường phố Kabul, Afghanistan vào ngày 15-8-2023

Tòa án tối cao của Taliban đã ra phán quyết rằng hai người này phải chịu trách nhiệm cho hành vi đâm chết hai nạn nhân trong các vụ tấn công riêng biệt.

Hai nạn nhân là Syed Jamal đến từ tỉnh miền Trung Wardak và Gul Khan đến từ Ghazni.

Thông báo cho biết, 3 tòa án cấp dưới và Hibatullah Akhundzada, thủ lĩnh tối cao của Taliban, đã ra lệnh hành quyết để trả thù cho những tội ác cố ý.

Ngày 22-2, vụ hành quyết diễn ra tại sân vận động ở khu Ali Lala của thành phố Ghazni. Ông Abu Abu Khalid Sarhadi, phát ngôn viên của cảnh sát Ghazni cho biết, người thân của các nạn nhân đã hành quyết hai tử tù.

Sự việc diễn ra vào khoảng trước 13h. Có 15 viên đạn được bắn ra, 8 viên vào một người và 7 viên vào người còn lại. Xe cứu thương sau đó đã đưa thi thể của phạm nhân đi.

Đây là vụ hành quyết công khai thứ tư kể từ khi Taliban nắm quyền vào năm 2021 trong khi Liên hợp quốc đã kêu gọi chính quyền Afghanistan chấm dứt các hành vi như vậy.

Trong thời gian cầm quyền ở Afghanistan trước đây vào cuối những năm 1990, Taliban thường xuyên thực hiện các vụ hành quyết, đánh đòn và ném đá công khai.

Nguồn: [Link nguồn]

Mùa xuân là mùa của chiến tranh ở Afghanistan. Taliban luôn mở đợt tổng tiến công mới khi tuyết trên những đỉnh núi tan ra. Mùa xuân 2023 cũng không phải ngoại lệ, chỉ khác một điều là lần này Taliban không phải bên phát động tấn công. Họ bị đặt vào thế phòng thủ trước những đợt đột kích của các lực lượng du kích chống Taliban. Những người lính đang chống lại Taliban là ai?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Vũ - AP ([Tên nguồn])
Phong trào Hồi giáo Taliban Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN