Siêu ngư lôi “thần biển” Nga có thể tạo sóng thần 100m, nhấn chìm TP Mỹ

Thứ Sáu, ngày 18/05/2018 13:30 PM (GMT+7)

Siêu ngư lôi Poseidon (Thần biển) của Nga được trang bị đầu đạn nhiệt hạch có sức công phá 2 Megaton, đủ sức thổi bay căn cứ hải quân kiên cố của đối phương cũng như tạo sóng thần kinh hoàng.

  

Siêu ngư lôi “thần biển” Nga có thể tạo sóng thần 100m, nhấn chìm TP Mỹ - 1

Một vụ thử hạt nhân dưới biển thời Chiến tranh Lạnh.

"Mẫu ngư lôi đa chức năng Poseidon có thể được gắn đầu đạn nhiệt hạch tương tự đầu đạn gắn trên thiết bị lượn siêu vượt âm Avangard, với sức nổ tối đa lên đến 2 Megaton, tương đương hai triệu tấn thuốc nổ", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Với khả năng mang đầu đạn hạt nhân, Poseidon được thiết kế chủ yếu để tiêu diệt các căn cứ hải quân kiên cố của đối phương.

Cỗ máy được mệnh danh là thiết bị đem đến ngày tận thế này đủ sức gây ra đợt sóng thần khổng lồ cao tới 100 mét.

Siêu ngư lôi Poseidon cũng được trang bị động cơ hạt nhân, có thể tấn công bất cứ mục tiêu nào ở cách xa hàng ngàn km, với độ sâu khoảng 1km ở tốc độ 110-130km/giờ.

Poseidon (Thần biển) là một trong 5 loại vũ khí tối tân được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố trong thông điệp Liên bang hồi đầu tháng 3.

Siêu ngư lôi “thần biển” Nga có thể tạo sóng thần 100m, nhấn chìm TP Mỹ - 2

Mô hình siêu ngư lôi hạt nhân Poseidon.

Ông Putin nói Poseidon gần như “không có điểm yếu” và trang bị đầu đạn hạt nhân lớn. “Không có gì sánh được với sức công phá của loại ngư lôi này”.

Siêu vũ khí này được các nhà khoa học Nga bí mật nghiên cứu từ lâu, trong khi Mỹ cũng nhiều lần phỏng đoán về sức mạnh của nó thông qua các báo cáo của Lầu năm Góc.

Ngư lôi hoạt động theo cơ chế tự dẫn đường, không cần nhận lệnh điều khiển sau khi phóng. Nó được trang bị 4 chân vịt và có thể vòng tránh các chướng ngại vật trên hành trình di chuyển bằng cách thay đổi tốc độ quay của các chân vịt.

Rex Richardson, một chuyên gia vật lý nói trên Business Insider: “Một đợt công sử dụng siêu ngư lôi Poseidon sẽ gây ra thảm họa khủng khiếp. Loại vũ khí này có tạo ra đám mây phóng xạ bao trùm khu vực”.

“Những thành phố như Los Angeles hoặc San Diego là mục tiêu tấn công hàng đầu của siêu ngư lôi Poseidon, bởi hướng gió sẽ thổi bụi phóng xạ vào sâu trong đất liền”.

Uy lực siêu ngư lôi Nga chuyên diệt tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Sự xuất hiện của các siêu ngư lôi, mạnh nhất thế giới của Nga đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện tác chiến dưới...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Vũ khí quân sự