Sân bay Ả Rập "náo loạn" khi khi nhìn thấy năm sinh của người đàn ông trên hộ chiếu

Thứ Ba, ngày 08/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Các nhân viên sân bay Abu Dhabi ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã hết sức sửng sốt khi người đàn ông Ấn Độ bước vào ga quốc tế với cuốn hộ chiếu có dấu hiệu lạ.

Sân bay Ả Rập "náo loạn" khi khi nhìn thấy năm sinh của người đàn ông trên hộ chiếu - 1

Người đàn ông Ấn Độ cầm trên tay cuốn hộ chiếu ghi năm sinh 1896.

Theo Daily Mail, hộ chiếu nêu rõ người đàn ông tên Swami Sivananda sinh ngày 8.6.1896 ở Behala, Ấn Độ. Ông Sivananda đáp chuyến bay của hãng hàng không Etihad, từ thành phố Kolkata của Ấn Độ đến London, Anh. Trong chặng bay dài, người đàn ông Ấn Độ quá cảnh ở Dubai.

Nếu năm sinh ghi trên hộ chiếu là chính xác, ông Sivananda là người già nhất thế giới từng sống cho đến nay. Người đàn ông này đã mất cả cha mẹ khi mới lên 6 tuổi, bị họ hàng bỏ rơi.

Ông may mắn được một đạo sĩ nhận nuôi và đi chu du khắp Ấn Độ, trước khi dừng chân tại Varanasi. Rất khó xác định ông Sivananda có thực sự ở độ tuổi 123 hay không, vì chỉ có một hồ sơ duy nhất ghi lại thông tin về ông Sivananda ở đền thờ.

Nhìn bề ngoài, người đàn ông Ấn Độ trong trẻ hơn độ tuổi 123, có thể do độc thân, tập yoga thường xuyên và sống quy củ.

Sân bay Ả Rập "náo loạn" khi khi nhìn thấy năm sinh của người đàn ông trên hộ chiếu - 2

Nhân viên sân bay chụp ảnh cùng ông Swami Sivananda.

Năm 2016, ông Sivananda nói: “Tôi sống một cuộc đời đơn giản, quy củ, ăn uống đơn giản, không dùng gia vị hay dầu ăn. Thuở nhỏ, không ít lần tôi đã phải đi ngủ với dạ dày rỗng”.

Người đàn ông này đã nhiều lần cố gắng để được xác nhận danh tính, nhưng không được đưa vào sách kỷ lục Guinness vì không có cách nào xác minh được tuổi thật.

Ông Sivananda sinh ra ở thời Ấn Độ còn là thuộc địa của Anh, sống trong môi trường không có điện, xe hơi hay điện thoại và đến nay ông cũng không sử dụng đồ công nghệ, chỉ muốn ở một mình.

“Ngày xưa, mọi người vui vẻ vì cuộc sống đơn giản. Giờ đây, họ luôn tỏ ra không hạnh phúc, sống không lành mạnh, thiếu trung thực và điều đó khiến tôi rất buồn”, ông nói.

Người già nhất trên thế giới từng được ghi nhận cho đến nay là Jeanne Louise Calment ở Pháp, đạt độ tuổi 122 năm và 164 ngày. Người già nhất thế giới còn sống ngày nay và xác minh được là Kane Tanaka ở Nhật Bản, với độ tuổi 116 năm 278 ngày.

“Người già nhất thế giới” qua đời ở tuổi 123 và bí quyết sống lâu kinh ngạc

Cụ ông có 8 người con, Appaz Iliev, nói mình sinh ra từ thời Sa hoàng Nga cuối cùng, từng phục vụ trong Thế chiến 1 và không...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới