Người già nhất thế giới làm sẵn bia mộ chờ chết 24 năm

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 11:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Người đàn ông Indonesia tự nhận mình là người già nhất hành tinh nói rằng ông đã khắc sẵn bia mộ từ 24 năm trước nhưng mãi không chết.

Người già nhất thế giới làm sẵn bia mộ chờ chết 24 năm - 1

Chứng minh thư của ông Mbah ghi năm sinh là 1870.

Theo tài liệu của nhà chức trách Indonesia, ông Mbah Gotho năm nay 145 tuổi và sinh vào tháng 12.1870. Ông Mbah thọ tới nỗi toàn bộ 10 người con và 4 người vợ của ông đều đã qua đời. Người con cuối cùng của ông mất đi là vào năm 1988.

Hiện tại ông sống cùng và được cháu, chắt, chít nuôi dưỡng. Nếu thông tin chính quyền Indonesia đưa ra là chính xác, đây sẽ là người già nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Trước đây, kỉ lục này thuộc về bà Jeanne Calment người Pháp, thọ 122 tuổi.

Ông Mbah sống ở Trung Java được đài Liputan 6 phỏng vấn. Ông nói rằng mình đã trải qua tất cả mọi thứ và không lo ngại việc qua đời. “Tôi chỉ muốn chết. Tôi muốn các cháu mình không phải vướng bận về tôi nữa”, ông Mbah nói.

Người già nhất thế giới làm sẵn bia mộ chờ chết 24 năm - 2

Ông Mbah có bia mộ khắc sẵn tên từ 24 năm qua nhưng... mãi không chết.

Suryanto, cháu trai của ông Mabh cho biết ông mình đã chuẩn bị chết từ năm 122 tuổi nhưng ngày đó mãi không tới. “Bia mộ được làm từ năm 1992”, Suryanto chia sẻ.

Hiện nay, những người già nhất thế giới chưa được xác thực là ông James Olofintuyi, 171 tuổi từ Nigeria và Dhaqabo Ebba, 163 tuổi từ Ethiopia.

Ông Mbah hiện giờ chỉ nghe được đài vì mắt ông quá kém để xem TV. Ba tháng gần đây, sức khỏe của ông yếu đi nhiều.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung