Rùa khổng lồ cổ đại to ngang ô tô tải

Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 15:00 PM (GMT+7)

Hóa thạch của một con rùa có kích thước lớn bằng một chiếc xe tải mới đây đã được phát hiện ở Nam Mỹ.

Rùa khổng lồ cổ đại to ngang ô tô tải - 1

Hóa thạch rùa khổng lồ mới được phát hiện (ảnh: BBC News)

Hóa thạch mới phát hiện được cho là của loài rùa Stupendemys, sống tại khu vực Nam Mỹ khoảng 7 đến 13 triệu năm về trước.

Hóa thạch rùa Stupendemys đầu tiên được khai quật vào năm 1970 nhưng có kích thước nhỏ hơn nhiều so với hóa thạch mới được phát hiện này. Cho đến nay, vẫn còn rất nhiều bí ẩn về loài rùa Stupendemys mà các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích.

Theo các nhà khoa học, những con rùa Stupendemys có kích cỡ và trọng lượng ngang với một chiếc xe tải. Chúng sống tại khu vực đầm lầy của Nam Mỹ trước cả khi con sông Amazon được hình thành.

Hóa thạch được phát hiện lần này là từ một con Stupendemys đực. Mai của nó có nhiều gai nhọn xung quanh giúp chống lại những kẻ săn mồi.

Các nhà khoa học cho rằng, loài rùa cổ đại này sống cùng khu vực và thời kỳ với những con cá sấu khổng lồ. Từ răng hàm hóa thạch của con Stupendemys mới được phát hiện cho thấy, thức ăn chính của chúng chủ yếu là các động vật nhỏ, trái cây, thực vật và hạt.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/rua-khong-lo-co-dai-to-ngang-o-to-tai-1058551.html

Vụ 39 người trên container đông lạnh ở Anh: Vì sao tử vong vì nóng?

Trước khi cảnh sát Anh thông báo chính thức về nguyên nhân dẫn đến cái chết của 39 người Việt Nam trong xe container, nhiều...

Theo Vương Nam – BBC News (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới