TQ: Cặp đôi U70 nhiễm virus Corona và "bí quyết" khỏi bệnh

Một cặp vợ chồng ở tuổi "thất thập cổ lai hy" đã được xuất viện ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sau khi vượt qua các bài kiểm tra y tế.

TQ: Cặp đôi U70 nhiễm virus Corona và "bí quyết" khỏi bệnh - 1

Cặp đôi U70 nhiễm virus Corona chủng mới (COVID-19) đã khỏi bệnh và được xuất viện hồi đầu tháng 2 (ảnh minh họa)

Theo ECNS, Cai Yuntao (bí danh), 77 tuổi và vợ của ông, 73 tuổi, được chuẩn đoán cùng mắc bệnh cúm thông thường tại một bệnh viện ở địa phương. Sau 8 ngày điều trị, tình trạng của 2 vợ chồng ông Cai vẫn không cải thiện.

Sau khi chuyển tới khám tại bệnh viện số 4 Vũ Hán hôm 9/1, cặp đôi U70 được chẩn đoán nhiễm virus Corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV). Với những thông tin khá ít ỏi về loại virus Corona chủng mới lúc đó, các bác sĩ chỉ có thể chữa trị các triệu chứng, phần còn lại phải trông chờ vào hệ thống miễn dịch của bệnh nhân.

"Tôi đã ở tuổi 70 nên không có gì phải lo lắng hay tiếc nuối nữa. Điều đó khiến tôi bình tĩnh và lạc quan", ông Cai chia sẻ.

Nhờ các liệu pháp chữa trị của bệnh viện, tinh thần tốt và sự chăm sóc tận tình của gia đình, tình trạng sức khỏe của cặp vợ chồng U70 ngày càng cải thiện.

Họ được xuất viện hôm 2/2 và 7/2 sau khi hồi phục hoàn toàn và vượt qua các bài kiểm tra.

Ông Cai nói rằng muốn câu chuyện của 2 vợ chồng sẽ truyền cảm hứng cho các bệnh nhân nhiễm bệnh đang được chữa trị.

Theo SCMP, tính tới chiều 12/2, thế giới ghi nhận hơn 45.100 ca nhiễm bệnh, 1.115 người chết và hơn 4.700 trường hợp khỏi bệnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Vũ Hán: Ít nhất 500 nhân viên y tế nhiễm virus Corona

Thông tin về con số hàng trăm nhân viên y tế ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, nhiễm virus Corona chủng mới (COVID-19) tính...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thái - ECNS ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung