Hồ Bắc: Số người nhiễm virus Corona tăng gần 15.000, thêm 242 người tử vong

Có thể do cách tính mới, số ca nhiễm virus Corona ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã tăng vọt trong ngày 12.2, tăng gần gấp 10 lần con số được công bố một ngày trước đó và là mức tăng chưa từng có kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Hồ Bắc: Số người nhiễm virus Corona tăng gần 15.000, thêm 242 người tử vong - 1

Kiểm tra thân nhiệt hành khách đi xe buýt ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo CNBC, 7 giờ 55 phút ngày 13.2 (giờ Bắc Kinh), tỉnh Hồ Bắc – vùng tâm dịch ở Trung Quốc thông báo có thêm 14.840 ca nhiễm mới và 242 người chết. Đây là số ca nhiễm mới được ghi nhận tính đến hết ngày 12.2.

Đây là mức tăng chưa chưa từng thấy kể từ khi dịch bệnh virus Corona bùng phát ở Trung Quốc hồi cuối tháng 12. Con số này gần gấp 10 lần báo cáo về số ca nhiễm mới ở tỉnh Hồ Bắc một ngày trước đó. Số ca tử vong cũng tăng gấp đôi, theo SCMP.

Hôm 12.2, chính quyền tỉnh Hồ Bắc thông báo có 94 người chết vì virus Corona và 1.638 ca nhiễm mới, tính đến hết ngày 11.2.

Theo SCMP, 13.436 ca nhiễm mới được công bố là ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc – nơi bùng phát dịch bệnh.

Virus Corona với tên chính thức là COVID-19, đã lây lan tới ít nhất 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 60.000 người trên toàn cầu nhiễm virus. Tổng số người chết trên toàn cầu là 1.360 người.

Số người khỏi bệnh tính đến sáng 13.2 là 5.690 người.

Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo thay đổi các tiêu chuẩn chẩn đoán người nhiễm virus Corona. Các bác sĩ có toàn quyền xác định xem bệnh nhân nào nhiễm virus mà không cần chờ đợi kết quả từ kit thử nhanh.

“Từ ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đưa số trường hợp được chẩn đoán lâm sàng vào số ca được xác nhận để bệnh nhân có thể được điều trị kịp thời”, ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết trong tuyên bố sáng 13.2 và không làm rõ các tiêu chuẩn xác định người nhiễm virus Corona.

Trước đây, bệnh nhân phải chờ kết quả từ kit thử, dẫn đến việc thiếu hụt trầm trọng các kit thử trên phạm vi toàn Trung Quốc đại lục, và khiến nhiều bệnh nhân phải chờ đợi để được khám. Kit thử được các công ty dược Trung Quốc đưa vào sản xuất đại trà chỉ sau vài chục ngày và tỉ lệ chính xác hiện chỉ ở mức 30-50%, theo SCMP.

Nguồn: [Link nguồn]

Vũ khí giúp hàng ngàn người nhiễm virus Corona khỏi bệnh, mỗi người đều có sẵn

Tính đến ngày 12.2, đã có hơn 4.800 người nhiễm virus Corona khỏi bệnh và được xuất viện ở Trung Quốc và trên thế giới,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - CNBC, SCMP ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung