Quân đội Nga: Tình hình mới trên tiền tuyến gần Avdiivka

Quân đội Nga tiếp tục phát huy thế chủ động trên chiến trường sau khi kiểm soát thị trấn chiến lược Avdiivka (vùng Donetsk), Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Binh sĩ Ukraine điều khiển UAV gần thị trấn Avdiivka (ảnh: Reuters)

Binh sĩ Ukraine điều khiển UAV gần thị trấn Avdiivka (ảnh: Reuters)

Hôm 25/2, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, quân đội nước này đẩy lùi lực lượng Ukraine gần các khu vực Klishchiivka, Dyleyevka và Kurdiumivka (thuộc Donetsk) và kiểm soát một số vị trí quan trọng theo hướng Avdiivka.

“Theo hướng Donetsk, các đơn vị Nga thuộc cánh quân phía nam tiếp tục cải thiện vị trí dọc chiến tuyến và đẩy lùi các đợt tấn công của Lữ đoàn số 22, số 28 và số 29 của đối phương ở Klishchiivka, Dyleyevka và Kurdiumivka”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

“Theo hướng Avdiivka, các đơn vị Nga thuộc cánh quân trung tâm kiểm soát thêm một số vị trí thuận lợi, đồng thời đẩy lùi đợt tấn công của Lữ đoàn xung kích số 3, Lữ đoàn phòng không số 107 của Ukraine”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ở vùng Donetsk, trong vòng 24 giờ qua, quân đội Nga đã đẩy lùi 7 đợt phản công của lực lượng Ukraine và bắn hạ 77 máy bay không người lái (UAV).

Quân đội Nga đang đẩy mạnh thế chủ động trên chiến trường, sau khi Tổng thống Nga Putin tuyên bố hôm 20/2 rằng, quân đội nước này sẽ tiến sâu hơn vào Ukraine.

Hôm 25/2, hãng tin Strana (Ukraine) đưa tin, lực lượng Ukraine dường như đã rút khỏi làng Lastochkino, cách Avdiivka vài km về phía tây.

Strana dẫn lời một binh sĩ Ukraine thuộc tiểu đoàn Aidar cho hay, lực lượng Ukraine phải rút lui để tránh nguy cơ đường tiếp tế “bị chặn”.

Kênh Telegram Deep State của Ukraine và tờ Ukrainska Pravda cũng đăng tải thông tin này.

Nhiều kênh Telegram của Nga đã đăng tải hình ảnh binh sĩ Nga tiến vào Lastochkino và vẫy cờ Nga.

Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Quốc phòng Ukraine chưa xác nhận thông tin này.

Hôm 25/2, Tổng Tư lệnh lực lượng Ukraine Oleksandr Syrskyi và Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov đã đến thăm một số đơn vị trên tiền tuyền để phân tích tình hình và lên kế hoạch phòng thủ.

“Chúng tôi đã phân tích tình hình chi tiết và thảo luận về các bước tiếp theo, chủ yếu là để bảo vệ binh sĩ khỏi UAV và các cuộc tấn công đường không của đối phương”, Syrskyi đăng trên Telegram, lưu ý rằng một số vị trí của Ukraine cần tăng cường phòng thủ.

“Tình hình hiện tại rất phức tạp và cần được giám sát liên tục”, ông Syrskyi cho hay.

Nguồn: [Link nguồn]

Bán đảo Crimea và 4 vùng lãnh thổ khác ở Ukraine trở thành một phần của Nga theo ý nguyện của người dân địa phương, đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc, Vassily Nebenzia gần đây tuyên bố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Reuters, RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN