Quân đội Nga đẩy lùi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Crimea

Chính quyền Crimea cáo buộc nhiều máy bay không người lái của Ukraine đã cố gắng tấn công thành phố Sevastopol vào sáng 25/5.

“Sáng sớm nay, quân đội của chúng tôi đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái khác vào Sevastopol”, Thống đốc thành phố - Mikhail Razvozhaev viết trong một thông báo trên Telegram.

Quan chức này cho biết ít nhất hai máy bay không người lái đã bị lực lượng Hạm đội Biển Đen bắn hạ bằng vũ khí nhỏ, trong khi "một số chiếc khác" bị vô hiệu hóa bằng phương pháp tác chiến điện tử.

“Không có cơ sở nào trong thành phố bị hư hại,” ông Razvozhaev nói, đồng thời cho biết tất cả các cơ quan an ninh đang “tiếp tục theo dõi tình hình”.

Quân đội Nga chưa đưa ra tuyên bố nào. Phía Ukraine cũng chưa bình luận về thông tin trên.

Trong suốt cuộc xung đột, Ukraine đã nhiều lần bị cáo buộc sử dụng máy bay không người lái để nhắm vào Hạm đội Biển Đen của Nga.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hôm 24/5, tàu trinh sát Ivan Churs của Hải quân Nga đã ứng phó với cuộc tấn công của ba xuồng cao tốc không người lái.

Một số nỗ lực trước đó nhằm tấn công các tàu chiến đóng tại cảng Sevastopol cũng không thành công, với việc các xuồng cao tốc không người lái bị phát hiện và phá hủy hoặc bị mắc vào lưới bảo vệ của bến cảng.

Nguồn: [Link nguồn]

Nga tuyên bố bắn hạ tiêm kích MiG-29, đánh chặn 16 tên lửa HIMARS ở Ukraine

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga – Trung tướng Igor Konashenkov cho biết lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine và đánh chặn 16...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh RT ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung