Phó Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga bị bắt

Trung tướng Vadim Shamarin - Phó Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga bị bắt với cáo buộc liên quan một vụ hối lộ.

Phó Tổng Tham mưu trưởng kiêm lãnh đạo Tổng cục Truyền thông của quân đội Nga Vadim Shamarin bị bắt với cáo buộc liên quan một vụ hối lộ, Tòa án quân sự đồn trú số 235 chia sẻ thông tin với hãng thông tấn Sputnik hôm 23-5.

“Tòa án đã chấp nhận yêu cầu của cơ quan điều tra về việc lựa chọn biện pháp ngăn chặn bằng hình thức tạm giam đối với Vadim Shamarin” - Tòa án thông báo.

Ông Vadim Shamarin - Phó Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga bị bắt. Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Ông Vadim Shamarin - Phó Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga bị bắt. Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Cũng trong ngày 23-5, một quan chức của Tòa án quân sự đồn trú số 235 cho biết Trung tướng Shamarin bị nghi là đã nhận một khoản hối lộ đặc biệt lớn. Nếu bị kết tội, người này sẽ phải lãnh án tù lên tới 15 năm.

Hãng thông tấn Interfax của Nga cũng đưa tin về vụ việc và dẫn lời một nguồn thạo tin cho biết Trung tướng Shamarin đã bị bắt để thẩm vấn.

Đây là quan chức quốc phòng cấp cao thứ tư của Nga bị bắt trong vòng 1 tháng.

Gần đây nhất, hôm 21-5, hãng thông tấn TASS đưa tin Tòa án quân sự đồn trú số 235 đã ra lệnh bắt giữ Thiếu tướng Ivan Popov, cựu chỉ huy Quân đoàn 58 đóng quân ở làng Robotyne (Zaporizhzhia), với cáo buộc lừa đảo quy mô lớn liên quan đến vật liệu xây dựng cho các công sự quân sự ở tỉnh Zaporizhzhia.

Vào ngày 23-4, ông Timur Ivanov, khi đó là Thứ trưởng quốc phòng Nga, đã bị bắt vì tội nhận hối lộ số tiền lên tới 1 tỉ rup liên quan đến các dự án xây dựng quốc phòng. Sau đó, ngày 14-5, ông Yury Kuznetsov, lãnh đạo bộ phận nhân sự của Bộ Quốc phòng cũng bị bắt vì tội nhận hối lộ.

Nguồn: [Link nguồn]

Một vị thiếu tướng Nga bị bắt với cáo buộc lừa đảo quy mô lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THU PHƯƠNG ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN