Phi công Mỹ kể chuyện chạm trán UFO sáng rực trên sa mạc

Chủ Nhật, ngày 08/04/2018 01:00 AM (GMT+7)

Cựu phi công lái oanh tạc cơ siêu thanh B-1 Mỹ mới đây đã tiết lộ chi tiết cuộc chạm trán vật thể bí ẩn trông “không giống với bất kỳ một máy bay nào”.

Phi công Mỹ kể chuyện chạm trán UFO sáng rực trên sa mạc - 1

Lầu Năm Góc hồi năm ngoái tiết lộ chương trình nghiên cứu UFO tiêu tốn 22 triệu USD.

Theo Business Insider, cựu phi công lái oanh tạc cơ B-1, nay làm việc cho hãng hàng không dân dụng American Airlines, nhắc đến cuộc chạm trán UFO ở sa mạc Arizona.

Benus Green, phi công làm việc 20 năm trong không quân Mỹ, nói ông nhìn thấy vật thể bí ẩn khi khi đang lái chiếc Airbus A321 trên bầu trời sa mạc Arizona hồi tháng 2.

Trạm điều khiển không lưu thành phố Albuquerque thông báo với Green và cơ phó về vật thể không xuất hiện trên màn hình radar. Hai phi công được yêu cầu báo cáo nếu phát hiện bất cứ điều gì khả nghi.

Ngay sau đó, Green nhìn thấy một vật thể phát sáng không “giống với bất kỳ một máy bay nào”.

"Đây là chuyến bay 1095. Có vật thể vừa bay vượt qua chúng tôi. Tôi không biết nó là gì. Nhưng nó bay ngay trên chúng tôi khoảng 600-900 mét", Green nói.

Phi công Mỹ kể chuyện chạm trán UFO sáng rực trên sa mạc - 2

Cựu phi công quân sự Benus Green.

Green kể lại trải nghiệm chưa từng có này trên kênh truyền hình Texas TV. "Vật thể kim loại thông thường chỉ phản xạ ánh sáng từ bề mặt được Mặt Trời chiếu vào. Tuy nhiên, vật thể kỳ lạ này phát sáng từ khắp xung quanh. Nó sáng đến nỗi bạn khó quan sát được chính xác hình dạng của nó", Green nói.

Với 20 năm kinh nghiệm lái oanh tạc cơ B-1 Lancer, Green nói ông không hề cảm thấy sợ hãi mà lại rất tò mò với vật thể bí ẩn.

“Tôi thực sự ấn tượng với nó. Tôi chỉ cố gắng tìm hiểu xem đó là vật gì bởi trông nó rất khác thường”, Green nói.

Bob Tracey, phó chủ tịch American Airlines cũng xác nhận rằng phi công của hãng nhìn thấy vật thể rất sáng và có tốc độ nhanh hơn máy bay chở khách thông thường rất nhiều.

Thông tin về những cuộc trạm chán UFO xuất hiện ngày càng nhiều ở Mỹ, trong bối cảnh Lầu Năm Góc hồi năm ngoái xác nhận chương trình bí mật trong giai đoạn 2007-2012, nhằm nghiên cứu về UFO và các mối đe dọa tiềm tàng từ UFO.

Khoảnh khắc chiến đấu cơ Mỹ truy đuổi UFO ở Đại Tây Dương

Phi công lái chiến đấu cơ F/A-18 của hải quân Mỹ hoàn toàn kinh ngạc khi đuổi theo vật thể bay không xác định (UFO) trên...

Theo Đăng Nguyễn - BI (Dân Việt)

sự kiện Người ngoài hành tinh