Phát biểu quan trọng của ông Tập Cận Bình về dịch Covid-19

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 00:05 AM (GMT+7)

Ngày 23.2, trong bài phát biểu mới nhất tại cuộc họp bàn về phòng chống dịch bệnh do virus Corona (Covid-19) gây ra tại Trung Quốc, ông Tập Cận Bình cho rằng, tình hình dịch bệnh tại nước này vẫn còn nghiêm trọng và công tác phòng chống đang ở trong giai đoạn quan trọng nhất.

Phát biểu quan trọng của ông Tập Cận Bình về dịch Covid-19 - 1

Ông Tập Cận Bình trong cuộc gặp với ông Tedros Adhanom, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (ảnh: Reuters)

Phát biểu tại cuộc họp, ông Tập Cận Bình cho rằng, virus Corona đã gây ra dịch bệnh lây lan nhanh nhất, nhiều người nhiễm bệnh nhất và khó kiểm soát nhất từ khi thành lập nước đến nay.

Ông Tập thừa nhận dịch Covid-19 là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng lớn nhất” trong lịch sử Trung Quốc khi khiến hơn 2.400 người tử vong, và đảm bảo sẽ có nhiều chính sách để khắc phục hậu quả mà dịch bệnh gây ra.

Ông Tập cũng cho rằng, dịch bệnh lần này sẽ là một “bài kiểm tra lớn” đối với Trung Quốc.

“Cần phải rút kinh nghiệm từ những thiếu sót rõ ràng đã được phơi bày trong ứng phó với dịch bệnh. Dịch bệnh lần này chắc chắn sẽ có tác động lớn đối với nền kinh tế, xã hội nhưng là ngắn hạn và có thể kiểm soát”, ông Tập phát biểu.

Chủ tịch nước Trung Quốc cho rằng, việc kiểm soát ổ dịch tại Vũ Hán và ngăn chặn dịch bệnh lây lan tới Bắc Kinh sẽ là mục tiêu chiến lược hàng đầu hiện nay.

Phát biểu quan trọng của ông Tập Cận Bình về dịch Covid-19 - 2

Ông Tập Cận Bình đi thị sát công tác chống dịch tại Bắc Kinh (ảnh: SCMP)

Trong bài phát biểu, ông Tập cũng nhấn mạnh rằng:

“Trung Quốc đã trải qua nhiều thử thách trong lịch sử nhưng chưa bao giờ chịu khuất phục. Trung Quốc ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, tiếp tục phát triển và vươn lên sau những thử thách”.

“Tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn còn nghiêm trọng và phức tạp. Công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh vẫn đang ở trong giai đoạn quan trọng nhất. Các cấp chính quyền cần phải giữ vững niềm tin vào chiến thắng, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa, kiểm soát dịch bệnh”, ông Tập nói thêm.

Ông Tập Cận Bình cũng kêu gọi người dân biến áp lực thành động lực và khủng hoảng thành cơ hội để khôi phục lại sản xuất. Ông Tập khuyến khích việc đưa ra những chính sách và giải pháp nhằm hoàn thành mục tiêu kinh tế xã hội của Trung Quốc trong năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/phat-bieu-quan-trong-cua-ong-tap-can-binh-ve-dich-covid-19-1061501.ht...

Covid-19, SARS, MERS đều gây tử vong ở nam giới cao hơn nhiều, tại sao?

Các nhà khoa học cho rằng nam giới có nhiều khả năng nhiễm chủng virus corona mới (SARS-CoV-2) hơn nữ giới là do yếu tố sinh...

Theo Vương Nam – Tin tức Bắc Kinh, SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung