Dịch Covid-19: Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng, nâng cảnh báo lên mức cao nhất

Chủ Nhật, ngày 23/02/2020 16:31 PM (GMT+7)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên “mức cao nhất” kể từ hôm nay (23.2).

Dịch Covid-19: Tổng thống Hàn Quốc lên tiếng, nâng cảnh báo lên mức cao nhất - 1

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tuyên bố nâng mức cảnh báo dịch Covid-19 lên "mức cao nhất" (Ảnh: Yonhap)

“Tình hình dịch Covid-19 đang trải qua bước ngoặt nghiêm trọng,” Tổng thống Moon cho sau cuộc họp của chính phủ, “Chúng tôi sẽ phải nâng mức cảnh báo lên cao nhất.”

Thông báo được đưa ra sau khi thị trưởng của Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc, thúc giục những người bị nghi nhiễm Covid-19 không được giấu bệnh, khi nước này ghi nhậm thêm 3 trường hợp tử vong và 123 trường nhiễm bệnh khác.

Tổng số 556 ca nhiễm đã đưa Hàn Quốc trở thành khu vực có số lượng người nhiễm Covid-19 cao thứ 2 bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục, bên cạnh số hành khách trên du thuyền Diamond Princess hiện đang neo đậu tại Nhật Bản.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), 75 trong số các trường hợp nhiễm Covid-19 mới nhất tại nước này đều liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa ở phía nam thành phố Daegu.

Hàng trăm tín đồ của giáo phái này bị nghi đã nhiễm dịch từ một phụ nữ 61 tuổi, người dù bị sốt cao vào ngày 10.2 nhưng vẫn tham dự ít nhất 4 buổi cầu nguyện tại nhà thờ ở Daegu trước khi bị chẩn đoán dương tính.

Theo Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin, thành phố có khoảng 2,5 triệu người sinh sống này đã ghi nhận hơn 90 trường hợp nhiễm Covid-19 mới vào hôm nay, nâng tổng số ca dương tính trên toàn thành phố lên tới 247 người.

“Mức độ khủng hoảng tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang là rất nghiêm trọng,” Thị trưởng Kwon cho biết.

Ông cũng yêu cầu tất cả các tín đồ Tân Thiên Địa có các triệu chứng nghi của Covid-19 cần công khai và đi kiểm tra y tế ngay lập tức.

“Che giấu không thể giải quyết được vấn đề. Nếu giấu bệnh, bạn có thể sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của bản thân, gia đình và sẽ không giúp ích gì trong việc sớm chấm dứt tình trạng này,” Thị trưởng Kwon nói trong một cuộc họp báo.

Nguồn: http://danviet.vn/diem-nong/dich-covid-19-tong-thong-han-quoc-len-tieng-nang-canh-bao-len-muc-ca...


NÓNG nhất tuần: Lễ hội khỏa thân Nhật Bản giữa dịch Covid-19 khiến dân mạng TQ lo lắng

Hadaka Matsuri, lễ hội khỏa thân thường niên ở Nhật Bản đang khiến không ít dân mạng Trung Quốc lo lắng.

Theo Việt Anh - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung