Ông Zelensky nêu tên loại vũ khí Nga khiến Ukraine phải "đau đầu" chống đỡ

Tổng thống Ukraine nhấn mạnh đây là một trong những thách thức đáng kể mà Kiev đang phải đối mặt trong cuộc xung đột với Nga.

Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: Fakti

Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh: Fakti

Theo Reuters, ông Zelensky ngày 22/5 đã gặp các quan chức cấp cao Ukraine để thảo luận về cuộc xung đột. Trọng tâm cuộc thảo luận là bàn về nhu cầu cấp thiết trong việc cải thiện khả năng tác chiến điện tử của Kiev, cũng như tăng cường sản xuất UAV, tên lửa và vũ khí trong nước có thể đối phó bom dẫn đường của Nga.

Ông Zelensky chỉ ra rằng, Ukraine hiện không thể chống lại hiệu quả bom dẫn đường của Nga. Tổng thống Ukraine nhấn mạnh, đây là "vũ khí chính" được các lực lượng Nga sử dụng trong các cuộc tấn công và giúp Moscow có bước tiến trên chiến trường.

"Nếu chúng ta thấy xu hướng tốt lên trong tác chiến điện tử, UAV và chương trình tên lửa của Ukraine thì vẫn còn nhiều việc phải làm để đối phó với bom dẫn đường của Nga", ông Zelensky nói vào tối 22/5.

"Ngày hôm nay, chúng tôi đã thảo luận chi tiết. Không có lựa chọn nào khác: Ukraine cần các hệ thống, chiến thuật để có thể bảo vệ các vị trí khỏi bom dẫn đường của Nga. Đây thực sự là vũ khí chính mà Nga dùng cho các cuộc tấn công ở Ukraine", ông Zelensky nói thêm.

Đầu tháng 5, ông Zelensky tuyên bố Nga đã sử dụng hơn 3.200 quả bom dẫn đường, hơn 300 tên lửa và 300 UAV nhắm vào các mục tiêu ở Ukraine trong tháng 4.  

Theo Reuters, Nga ngày càng thích sử dụng bom dẫn đường (được chỉ dẫn tới mục tiêu bằng hệ thống dẫn đường) vì chúng có khả năng hủy diệt lớn và ít rủi ro hơn đối với máy bay và phi công ném bom.

Nguồn: [Link nguồn]

Tổng thống Ukraine cho rằng, phương Tây vừa viện trợ vũ khí cho Kiev, vừa “mở hé cánh cửa” cho Moscow.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẰNG LÂU - Reuters ([Tên nguồn])
Tổng thống Ukraine Zelensky Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN