Ông Zelensky bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình Nga

Chương trình truyền hình ở Belgorod (tây nam Nga) và bán đảo Crimea đã bị gián đoạn trong thời gian ngắn bởi một thông điệp từ Tổng thống Ukraine Zelensky.

Ông Zelensky bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình Nga - 1

Việc để ông Zelensky xuất hiện trên sóng truyền hình và truyền đi thông điệp được cho là sự cố hy hữu đối với truyền thông Nga (ảnh: RT)

Việc hình ảnh ông Zelensky xuất hiện trên sóng truyền hình Nga được cho là hành động tấn công mạng của tin tặc Ukraine, RT đưa tin. Cư dân ở vùng Belgorod, bán đảo Crimea cho biết, ông Zelensky bất ngờ xuất hiện trên màn hình và gửi thông điệp bằng tiếng Ukraine.

Sự cố xảy ra khoảng 1 phút, trước khi các chương trình truyền hình Nga tiếp sóng trở lại. RT không đăng tải nội dung thông điệp của Tổng thống Ukraine.

“Đối mặt với tình cảnh tồi tệ ngoài tiền tuyến, cơ quan tình báo Ukraine phải dùng đến cách xâm nhập mạng internet, sóng truyền hình Nga để hiện thị hình ảnh ông Zelensky. Các kênh truyền hình hiện đã hoạt động như bình thường”, Oleg Kryuthckov – cố vấn truyền thông của chính quyền Nga do bổ nhiệm ở Crimea – nói với RIA Novosti.

Chính quyền vùng Belgorod hôm 25/1 xác nhận vụ việc trên và cho biết, một cuộc điều tra về tin tặc Ukraine đang được tiến hành.

Theo RT, các vụ can thiệp sóng truyền hình thường xảy ra vào thời điểm Nga – Ukraine xung đột. Hồi tháng 6/2022, 2 kênh truyền hình thể thao của Ukraine đã chiếu cuộc phỏng vấn của Tổng thống Nga Putin thay vì phát sóng một trận bóng đá.

Trong một diễn biến khác, hôm 25/1, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Ganna Malyar cho hay, lực lượng Ukraine đang bị quân đội Nga áp đảo về quân số, vũ khí ở chiến trường Bakhmut.

“Đối phương đang gia tăng áp lực ở các khu vực Bakhmut và Vugledar. Ở Donbass, trước ưu thế về lực lượng và vũ khí vượt trội của quân đội Nga, chúng ta chỉ có lợi thế về lòng dũng cảm và sự chỉ huy chuyên nghiệp”, bà Ganna Malyar nói.

Theo bà Malyar, Nga đang tung ra số lượng đáng kể nhân lực, vũ khí và trang thiết bị quân sự nhằm cố gắng xuyên thủng phòng tuyến của Ukraine.

“Phía Nga chịu tổn thất đáng kể nhưng chưa chịu từ bỏ kế hoạch của họ. Cường độ cuộc chiến đang gia tăng”, bà Malyar đánh giá.

Những bình luận của bà Malyar được đưa ra vài giờ sau khi Bộ Quốc phòng Ukraine thừa nhận rút toàn bộ lực lượng khỏi thành phố Soledar (vùng Donetsk).

Nguồn: [Link nguồn]

Sau xe tăng, Ukraine muốn nhận thêm vũ khí nào từ phương Tây?

Danh sách “vũ khí mong muốn” của Ukraine tiếp tục mở rộng sau khi Mỹ và Đức tuyên bố gửi hàng chục xe tăng cho lực lượng Kiev.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – RT ([Tên nguồn])
Xung đột Nga - Ukraine Xem thêm
Báo lỗi nội dung