Ông Trump "tố" ông Biden có thêm hơn 140.000 phiếu nhanh "không thể tin nổi"

Thứ Năm, ngày 19/11/2020 15:23 PM (GMT+7)

Số phiếu bầu cho ông Biden tăng đột biến ở bang Wisconsin chỉ sau một đêm khiến ông Trump “không thể tin nổi” và nghi ngờ.

Ông Trump "tố" ông Biden có thêm hơn 140.000 phiếu nhanh "không thể tin nổi" - 1

Biểu đồ theo dõi kiểm phiếu cho thấy ông Biden nhận hơn 140.000 phiếu phổ thông ở bang Wisconsin trong thời gian ngắn (ảnh: NY Times)

Tối hôm 18.11 theo giờ Mỹ, ông Trump đăng lên Twitter bức ảnh chụp biểu đồ theo dõi phiếu bầu ở bang Wisconsin.

Biểu đồ này do tờ New York Times cung cấp, theo đó, ông Biden nhận hơn 140.000 phiếu bầu ở bang Wisconsin chỉ sau một đêm, khiến cục diện bầu cử ở bang này đảo ngược hoàn toàn.

“Nhìn vào biểu đồ bầu ở ở bang Wisconsin mà xem. Chỉ một đêm sau ngày bầu cử, Biden nhận thêm 143.379 phiếu bầu. Lúc đó ông ta đang thua nặng. Thật không thể tin nổi”, ông Trump đăng lên Twitter.

Việc ông Biden được tính thêm hơn 140.000 phiếu bầu vào rạng sáng ngày 4.11 là có thật. Nhờ số phiếu “khủng” này, ông Biden đã vượt hẳn lên so với ông Trump về lượng phiếu phổ thông.

Tuy nhiên nghi ngờ của ông Trump bị cho là sai lầm, và thực tế là không có “gian lận” nào.

Chính quyền bang Wisconsin và trang tin FiveThirtyEight – một tổ chức thu thập, xử lý dữ liệu – xác nhận, số phiếu dành cho ông Biden đã nhảy vọt vào rạng sáng ngày 4.11. Sự gia tăng nhanh chóng này là bởi một số hạt lớn ở bang Wisconsin công bố kết quả kiểm phiếu cùng thời điểm.

Đặc biệt, ông Biden thắng phiếu phổ thông ở Milwaukee - hạt lớn nhất bang Wisconsin. Hạt Milwaukee công bố kết quả kiểm hơn 170.000 phiếu bầu vào rạng sáng ngày 4.11. Số phiếu này có một phần bầu cho ông Trump, nhưng chủ yếu bầu cho ông Biden.

Hôm 18.11, chiến dịch tranh cử của ông Trump chuyển 3 triệu USD cho giới chức bầu cử bang Wisconsin để thanh toán chi phí kiểm lại phiếu ở 2 hạt Milwaukee và Dane.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump cáo buộc bang Wisconsin kiểm phiếu “phi pháp” nhưng không đưa ra được bằng chứng.

Hiện tại, ông Biden đã chính thức giành được hơn 80 triệu phiếu phổ thông, trở thành ứng viên đắc cử tổng thống Mỹ có nhiều phiếu nhất lịch sử. Hơn 155 triệu phiếu bầu đã được kiểm ở Mỹ. Ông Biden đang dẫn trước ông Trump gần 6 triệu phiếu phổ thông.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-to-ong-biden-co-them-hon-140000-phieu-nhanh-khong-the-tin-noi-502020...

Nhiều thành viên đảng Cộng hòa ngầm thừa nhận ông Trump thất bại 

Khi bà Kamala Harris, ứng viên Phó Tổng thống của đảng Dân chủ, lần đầu tiên trở lại Thượng viện trong tuần này với...

Theo Vương Nam – AP, Snopes (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020
Báo lỗi nội dung