Ông Trump lên tiếng vụ 5 cảnh sát đánh chết người gây rúng động khắp nước Mỹ 

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả vụ 5 cảnh sát đánh chết thanh niên Tyre Nichols là "tồi tệ" và "lẽ ra không bao giờ được phép xảy ra".

Ông Trump lên tiếng vụ 5 cảnh sát đánh chết người gây rúng động khắp nước Mỹ  - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump đưa ra bình luận một ngày sau khi sở cảnh sát thành phố Memphis, bang Tennessee công bố các video ghi lại vụ việc. Video cho thấy 5 sỹ quan cảnh sát đã truy đuổi Tyre Nichols, 29 tuổi, đánh đập thanh niên này ngay trên phố bất chấp việc nạn nhân cầu xin.

Các sỹ quan sau đó vẫn đứng nói chuyện, cười đùa và phải mất 20 phút, Nichols mới được các nhân viên y tế trợ giúp. Nạn nhân qua đời 3 ngày sau đó.

"Tôi nghĩ đây là vụ việc tồi tệ", ông Trump trả lời trên tờ AP. "Nạn nhânđã rơi vào rắc rối, bị đánh đập thậm tệ. Vụ việc đó lẽ ra không bao giờ được phép xảy ra".

Trả lời trên tờ Wall Street Journal, ông Trump mô tả video quay cảnh Nichols bị đánh đập là "rất khó coi".

"Video đó có hình ảnh rất khó coi. Cảnh sát đã gây ra điều tồi tệ, trừ khi có điều gì đó xảy ra mà video không ghi lại", ông Trump nói.

Ông Trump lên tiếng vụ 5 cảnh sát đánh chết người gây rúng động khắp nước Mỹ  - 2

5 cảnh sát đánh đập nạn nhan Nichols ngay trên phố.

Ông Trump cho biết việc Nichols gọi mẹ khi bị cảnh sát đánh đập là "khoảnh khắc rất buồn". “Thành thật mà nói, đây là điều khiến tôi ghi nhớ trong sự việc đau lòng này”, cựu tổng thống Mỹ chia sẻ.

“Video có thể chưa thuyết phục nhưng nó thể hiện sự ác ý, bạo lực và thật khó tin là các cảnh sát hành xử như vậy với một hành vi nghi là vi phạm giao thông”, ông Trump nói thêm.

Ông Trump trả lời truyền thông Mỹ về vụ việc trong khi tham gia vận động tranh cử ở bang South Carolina vào ngày 28/1. Đây là một trong những cuộc vận động tranh cử đầu tiên của ông Trump. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp theo sẽ diễn ra vào cuối năm 2024.

Ông Trump không đề cập đến cái chết của Nichols khi vận động tranh cử ở New Hampshire và South Carolina. Ông Trump nói sở cảnh sát Memphis đã thực hiện “bước đi mạnh mẽ” khi giải tán đơn vị liên quan đến vụ đánh đập chết người.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ong-trump-len-tieng-vu-5-canh-sat-anh-chet-nguoi-gay-rung-ong-khap-nu...

Vụ 5 cảnh sát đánh chết người rúng động ở Mỹ: Giải tán toàn bộ đơn vị liên quan

Cảnh sát trưởng thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ ngày 28/1 tuyên bố xóa bỏ đơn vị chuyên biệt tuần tra trấn áp tội phạm có liên quan đến cái chết của một công dân ở thành...

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - WSJ, AP (Người đưa tin)
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung