Ông Trump lần đầu xuất hiện trước công chúng sau cuộc bầu cử tranh cãi

Thứ Năm, ngày 12/11/2020 07:12 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Nhà Trắng trong ngày 11.11 để tới nghĩa trang Quốc gia Arlington trong dịp kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh, 4 ngày sau khi các hãng truyền thông Mỹ xướng tên ứng viên Joe Biden là Tổng thống đắc cử.

Theo tờ Independent, ông Trump xuất hiện cùng Phó Tổng thống Mike Pence tại nghĩa trang Quốc gia Arlington ở bang Virginia. Ngày Cựu chiến binh là một trong những ngày lễ lớn ở Mỹ.

Ông Trump xuất hiện giữa lúc trời đổ mưa. Cả ông Trump, Phó Tổng thống Pence đến viếng Mộ Chiến sĩ Vô danh đều không che ô. Đây là nơi vinh danh những lính Mỹ tử trận chưa xác định được danh tính.

Ông Trump không đưa ra bất cứ tuyên bố nào ở nghĩa trang Arlington. Trong một tuyên bố bằng văn bản, ông Trump nói: "Chúng ta được tận hưởng những đặc quyền của hòa bình, thịnh vượng và tự do nhờ các cựu chiến binh, chúng ta mãi mãi mang ơn họ và ân huệ này không thể đo đếm được".

Ông Trump lần đầu xuất hiện trước công chúng sau cuộc bầu cử tranh cãi - 1

Ông Trump không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào tại sự kiện ở nghĩa trang Arlington.

Ông Trump cũng không trả lời câu hỏi của các phóng viên như thường lệ trước khi quay trở lại dinh thự ở Nhà Trắng.

Lần gần đây nhất ông Trump dự sự kiện là cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 5.11. Trong hai ngày 7 và 8.11, ông Trump đều rời Nhà Trắng đi chơi golf và nhận được thông tin các hãng truyền thông Mỹ xướng tên ông Biden là Tổng thống đắc cử.

Ngay trước khi rời Nhà Trắng tới Arlington, ông Trump đăng dòng bình luận trên Twittter, cho rằng có gian lận bầu cử ở Philadelphia. Đây là nơi  ông Biden nhận được sự ủng hộ rộng rãi và là cơ sở giúp ứng viên đảng Dân chủ chiến thắng ở bang chiến địa Pennsylvania.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-lan-dau-xuat-hien-truoc-cong-chung-sau-cuoc-bau-cu-tranh-cai-5020201...

Sắp mất chức Tổng thống Mỹ, ông Trump còn bị đào cả sân nhà

Năm 2017, thị trấn này đã phá lệ khi cho phép ông Trump xây sân đỗ trực thăng ở biệt thự riêng, chỉ vì ông là Tổng thống...

Ông Trump lần đầu xuất hiện trước công chúng sau cuộc bầu cử tranh cãi - 3Ông Trump lần đầu xuất hiện trước công chúng sau cuộc bầu cử tranh cãi - 3

Theo Đăng Nguyễn - Independent (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020