Ông Trump lần đầu nói về thời điểm rời Nhà Trắng

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 07:09 AM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26.11 nói “rất khó để nhận thua” nhưng thừa nhận ông sẽ rời Nhà Trắng, nhường chỗ cho ông Biden khi thời điểm đến.

Ông Trump lần đầu nói về thời điểm rời Nhà Trắng - 1

Ông Trump xác nhận sẽ rời Nhà Trắng khi thời điểm đến.

“Sẽ rất khó để nhận thua vì chúng tôi biết có gian lận lớn”, ông Trump nói tại Nhà Trắng. Nhưng ông Trump xác nhận sẽ rời Nhà Trắng khi thời điểm đến, theo Daily Mail.

“Chắc chắn là tôi sẽ làm như vậy. Mọi người biết rồi đấy”, ông Trump nói với các phóng viên, khi được hỏi rằng liệu ông có rời Nhà Trắng trong ngày tổng thống đắc cử tuyên thệ nhậm chức hay không.

Đây là lần đầu tiên ông Trump trả lời câu hỏi của các phóng viên kể từ Ngày bầu cử 3.11.

Trong 25 phút trả lời với truyền thông, ông Trump tiếp tục khẳng định các máy kiểm phiếu đã chuyển phiếu bầu cho ông thành phiếu bầu cho ông Biden, cho rằng cuộc bầu cử “có gian lận” và việc ông Biden nhận được tới 80 triệu phiếu bầu phổ thông là “gian lận rất lớn”.

Ông Trump vẫn cố gắng theo đuổi các vụ kiện, thách thức kết quả bầu cử ở các bang chiến địa nhưng tình hình không hề sáng sủa. “Thời gian không đứng về phía chúng tôi”, ông Trump thừa nhận.

Khi được hỏi rằng liệu Tổng thống có đến dự lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20.1.2021 hay không, ông Trump trả lời: “Tôi chưa muốn nói về điều đó. Tôi biết câu trả lời nhưng tôi chưa muốn nói”.

Ông Trump tin rằng các đại cử tri bỏ phiếu bầu cho ông Biden vào ngày 14.12 sắp tới là “một sai lầm”. “Nếu họ làm như vậy, họ đang mắc sai lầm”, ông Trump nói.

Tuyên bố này được hiểu rằng ông Trump sẽ công nhận chiến thắng của ông Biden một khi các đại cử tri chính thức bầu chọn tổng thống thứ 46.

Nhưng ông Trump cũng cảnh báo “còn nhiều chuyện xảy ra từ bây giờ đến ngày 20.1.2021” và cuộc bầu cử “vẫn còn dài”.

“Tôi biết Joe Biden không thể giành 80 triệu phiếu bầu”, ông Trump nói. “Chỉ có một cách ông ấy giành được 80 triệu phiếu bầu là nhờ gian lận rất lớn”.

Ở thời điểm hiện tại, ông Biden giành được 80.045.066 phiếu bầu (51%) còn ông Trump chỉ giành được 73.897.658 (47%). Đối với phiếu đại cử tri, ông Biden được xác định sẽ giành 306 phiếu còn ông Trump chỉ giành được 232 phiếu.

Một ứng viên tổng thống Mỹ cần giành đủ 270 phiếu đại cử tri để chính thức trở thành tân tổng thống.

Về vấn về liệu ông Trump có tham gia tranh cử 4 năm sau hay không, ông Trump nói: “Tôi chưa muốn nói về cuộc bầu cử năm 2024 bây giờ”.

Nguồn: http://danviet.vn/ong-trump-lan-dau-noi-ve-thoi-diem-roi-nha-trang-5020202711793267.htm

Thành tựu tuyệt vời nhất trong 4 năm làm Tổng thống của ông Trump

Chỉ làm Tổng thống Mỹ một nhiệm kỳ, nhưng di sản mà ông Trump để lại có lẽ lại nổi bật hơn rất nhiều những người...

Ông Trump lần đầu nói về thời điểm rời Nhà Trắng - 3Ông Trump lần đầu nói về thời điểm rời Nhà Trắng - 3

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020