Ông Trump hành động đối phó tổn thất kinh tế từ dịch Covid-19 ở Mỹ

Thứ Ba, ngày 10/03/2020 12:30 PM (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 9.3 đề ra các biện pháp kinh tế khẩn cấp, bao gồm gói cắt giảm thuế để giúp người Mỹ đối phó với những hệ quả của dịch bệnh Covid-19.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 08:54 31/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo SCMP, phát biểu tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng, ông Trump nói sẽ thông báo các biện pháp cụ thể sau khi họp với các lãnh đạo Thượng viện vào ngày 10.3. “Các chính sách sẽ rất mạnh”, ông Trump nói, đứng bên cạnh là người chịu trách nhiệm dẫn đầu nhóm chống dịch Covid-19 – Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Ông Trump nhấn mạnh, các biện pháp sẽ giải quyết vấn đề người lao động không được trả lương vì bị cách ly tại nhà. “Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề đó, công ty nhỏ, công ty lớn, rất nhiều công ty, để họ không bị tổn thương vì những gì không phải lỗi do họ”, ông Trump nói.

Ông Trump cũng đề cập đến việc  hỗ trợ ngành hàng không, ngành hàng hải, nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19. Có một phóng viên đặt câu hỏi rằng liệu Tổng thống có xét nghiệm virus Corona. Ông Trump không trả lời câu hỏi này.

Ông Trump hành động đối phó tổn thất kinh tế từ dịch Covid-19 ở Mỹ - 1

Ông Trump và đội ngũ trong chính quyền trả lời họp báo tại Nhà Trắng.

Hai nghị sĩ Mỹ hôm 9.3 đã phải tự cách ly vì tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin, phát biểu sau khi ông Trump, thừa nhận nước Mỹ bắt đầu cảm thấy những tổn thất vì dịch Covid-19 nhưng khẳng định chính quyền có nhiều công cụ và giải pháp đối phó.

“Nền kinh tế sẽ rất tốt trong một năm tới”, ông Mnuchin khẳng định. Đây không phải khủng hoảng tài chính, nghĩa là không có hồi kết. Chúng ta sẽ áp dụng các biện pháp phù hợp để vượt qua trong vài tháng tới”.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 9.3 cảnh báo có mối đe dạo rõ ràng về khả năng Covid-19 bùng phát thành đại dịch.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/ong-trump-hanh-dong-doi-pho-ton-that-kinh-te-tu-dich-covid-19-o-my-10...

Gần 9.200 ca nhiễm Covid-19, Italia dùng ”liệu pháp sốc” với cả nước hơn 60 triệu dân

Chính phủ Italia ngày 9.3 áp đặt quy định phong tỏa trên phạm vi cả nước, sau khi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục lây lan với...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19