Nga mô phỏng vụ tai nạn máy bay Sukhoi

Bộ trưởng Công thương Nga ngày hôm qua (14/6) cho biết, nước này sẽ mô hình hóa chuyến bay của chiếc Sukhoi Superjet 100 bị tai nạn tháng trước tại Indonesia bằng một máy bay tương tự.

“Chúng tôi sẽ mô phỏng chuyến bay của chiếc Sukhoi Superjet 100 với thời gian thực, trên cùng độ cao, cùng các vật cản, tốc độ và tọa độ”, ông Yury Slyusar, Bộ trưởng Bộ công thương Nga nói, đồng thời cho biết thêm rằng công việc thử nghiệm sẽ được tiến hành vào cuối tháng này.

“Chúng tôi sẽ khôi phục lại bức tranh toàn cảnh”.

Theo ông Slyusar, Bộ Công thương Nga sẽ phải báo cáo kết quả điều tra nguyên nhân về vụ tai nạn trước cuối tháng 8/2012.

Nga mô phỏng vụ tai nạn máy bay Sukhoi - 1

Nga sẽ mô hình hóa chuyến bay của chiếc Sukhoi Superjet 100 bị tai nạn bằng một máy bay tương tự

Sukhoi Superjet 100 đã đâm vào đỉnh núi Salak gần thủ đô Jakarta của Indonesia ngày 9/5 vừa qua khi đang thực hiện chuyến bay trình diễn giới thiệu cho các khách hàng tiềm năng trong khu vực.

Tất cả 45 người tham gia chuyến bay, phần lớn là đại diện các hãng hàng không Indonesia đều đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Cả quan chức Indonesia và Nga đều nói rằng cho tới khi gặp nạn, Sukhoi Superjet 100 đã không gặp phải bất cứ vấn đề kỹ thuật nào nhưng nhấn mạnh rằng vẫn còn quá sớm khi nói phi công chính là nguyên nhân làm máy bay bị rơi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo RIA) ([Tên nguồn])
Máy bay Sukhoi Superjet 100 gặp nạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN