Nóng: Nga phát hiện Ukraine chuẩn bị tấn công lớn

Thứ Năm, ngày 13/12/2018 19:05 PM (GMT+7)

Theo dữ liệu Nga thu thập được, trong những ngày tới, Ukraine có thể tổ chức khiêu khích quân sự trên đường giới tuyến ở Donbas, chuẩn bị cho cuộc tấn công theo hướng Mariupol, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

Nóng: Nga phát hiện Ukraine chuẩn bị tấn công lớn - 1

"Thật không may, tin tức đáng lo ngại từ khu vực này vẫn không ngừng dấy lên. Theo thông tin có được, trong những ngày tới, Kiev dự định tổ chức khiêu khích vũ trang trên đường giới tuyến để áp dụng chế độ thiết quân luật, gồm cả Donetsk và Lugansk, tấn công nhanh chóng theo hướng Mariupol nhằm chiếm lãnh thổ vùng Azov dưới sự kiểm soát của Donesk và tiến đến biên giới với Nga", bà Zakharova nói trong cuộc họp báo.

Trước đó, Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng (DNR) cho biết, tại miền nam tỉnh Donest đang tập trung hơn 12 nghìn nhân viên công lực và 90 đơn vị thiết bị quân sự; theo lãnh đạo của DPR, cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ phải bắt đầu vào ngày 14.12.

Nóng: Vũ khí, quân đội Ukraine ầm ầm đến Donbass, chuẩn bị tấn công

Ban quản lý lực lượng dân phòng của nước cộng hòa Donests tự xưng (DNR) cho biết, tại miền nam tỉnh Donest đang tập trung...

Theo Đình Dương (Theo Sputnik) (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine