Nỗ lực bảo vệ ông Trump, 10% lực lượng mật vụ Mỹ nhiễm Covid-19

Thứ Bảy, ngày 14/11/2020 10:40 AM (GMT+7)

Trong những ngày chạy đua cuối cùng vận động tranh cử, ông Trump đã cố gắng tổ chức nhiều cuộc vận động nhất có thể ở các bang chiến địa, kết quả khiến một số lượng không nhỏ nhân viên mật vụ Mỹ nhiễm Covid-19.

Nỗ lực bảo vệ ông Trump, 10% lực lượng mật vụ Mỹ nhiễm Covid-19 - 1

Mật vụ Mỹ trong một cuộc vận động tranh cử của ông Trump.

Tờ Washington Post dẫn nguồn tin giấu tên từ Cơ quan Mật vụ Mỹ, cho biết ông Trump đã tổ chức 14 cuộc vận động tranh cử trong 3 ngày cuối cùng trước bầu cử.

Kết quả là 130 nhân viên mật vụ có kết quả dương tính với Covid-19 hoặc bị nghi nhiễm vì tiếp xúc gần với người nhiễm. Báo Mỹ cũng cho biết, nỗ lực bảo vệ ông Trump trong đại dịch Covid-19 đã khiến 10% lực lượng mật vụ không thể tiếp tục đảm đương nhiệm vụ trong một khoảng thời gian cụ thể vì nhiễm Covid-19.

Báo Mỹ nêu ví dụ vào ngày 2.11, ngày vận động tranh cử cuối cùng. Ông Trump đến 5 khu vực khác nhau ở các bang North Carolina, Pennsylvania, Wisconsin và Michigan. Tại mỗi địa điểm, ông Trump huy động hàng chục nhân viên mật vụ làm hàng rào bảo vệ và kiểm tra những người tham gia sự kiện.

Tổng cộng, ông Trump đã vận động tranh cử ở 17 địa điểm trong 4 ngày trước bầu cử.

Dĩ nhiên, ông Biden cũng được các mật vụ theo sát, nhưng ông Biden chỉ đến vận động ở 8 địa điểm trong cùng thời gian và luôn tuân thủ các biện pháp phòng dịch mà Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo.

Một nghiên cứu công bố ngày 31.10 bởi 4 chuyên gia tại Đại học Stanford, cho biết ở những nơi ông Trump tới vận động tranh cử từ tháng 6 đến tháng 9, ghi nhận 30.000 ca nhiễm Covid-19 và 700 ca tử vong.

Covid-19 cũng đang lây lan ở Nhà Trắng một lần nữa. Các nhân vật mới nhất nhiễm Covid-19 là Chánh văn phòng Mark Meadows và hai cố vấn Corey Lewandowski, David Bossie.

Tháng trước, ông Trump cũng khiến Cơ quan Mật vụ lo lắng vì yêu cầu được ra ngoài vẫy chào người ủng hộ, khi đang điều trị Covid-19 ở bệnh viện quân y Walter Reed.

Nguồn: http://danviet.vn/no-luc-bao-ve-ong-trump-10-luc-luong-mat-vu-my-nhiem-covid-19-5020201411103924...

Ông Trump nhiễm Covid-19: Mật vụ Mỹ đối mặt thách thức chưa từng có

Các mật vụ Mỹ đang đối mặt với những thách thức chưa từng có, không chỉ là những rủi ro về an ninh, mà còn cả thách...

Theo Đăng Nguyễn - Sputnik (Dân Việt)
sự kiện Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020