Nhờ cộng đồng quốc tế, quốc gia này có vaccine tiêm mũi thứ 2 cho hầu hết dân số

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 19:45 PM (GMT+7)

Hơn 85% người trưởng thành ở quốc gia trên dãy Himalaya đã được tiêm liều vaccine Covid-19 thứ hai và được Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) khen ngợi.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Nhờ cộng đồng quốc tế, quốc gia này có vaccine tiêm mũi thứ 2 cho hầu hết dân số - 1

85% người trưởng thành ở Bhutan đã tiêm mũi thứ hai của vaccine Covid-19.

Theo Guardian, hơn 454.000 trong tổng số 530.000 người, tương đương 85% dân số trưởng thành, đã được tiêm trong tuần qua ở vương quốc trên dãy Himalaya xa xôi sau đợt viện trợ vaccine nước ngoài gần đây.

Đại diện của UNICEF tại Bhutan, Will Parks ca ngợi chiến dịch tiêm chủng đầy tham vọng này là một "câu chuyện thành công lớn”.

“Chúng ta thực sự cần một thế giới mà ở đó những quốc gia thừa vaccine viện trợ cho những nước rất cần tiêm chủng", ông Parks nói.

Bhutan đã sử dụng  hết 550.000 liều vaccine AstraZeneca do Ấn Độ tài trợ vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4, trước khi quốc gia láng giềng đối mặt đợt lây nhiễm thứ hai.

Do Ấn Độ trì hoãn xuất khẩu vaccine để phục vụ nhu cầu trong nước, Bhutan đã cầu viện cộng đồng quốc tế, với mong muốn sớm hoàn thành mũi tiêm chủng thứ hai.

Nỗ lực này đã giúp Bhutan nhận được thêm nửa triệu liều vaccine Moderna do Mỹ tài trợ thông qua cơ chế COVAX, cùng 250.000 liều AstraZeneca từ Đan Mạch vào giữa tháng 7.

Hơn 400.000 liều AstraZeneca, Pfizer và Sinopharm cũng sẽ được chuyển đến Bhutan từ Croatia, Bulgaria, Trung Quốc và một số quốc gia khác. Chính phủ Bhutan còn đặt mua thêm 200.000 liều vaccine Pfizer, dự kiến giao vào cuối năm nay.

Bhutan với số dân khoảng 780.000 người, hiện ghi nhận 2.500 ca nhiễm Covid-19 và 2 ca tử vong. Quốc gia trên dãy Himalaya được coi là điểm sáng trong khi các nước láng giềng như Nepal và Bangladesh vẫn chưa kiểm soát hoàn toàn dịch Covid-19.

Nguồn: http://danviet.vn/nho-cong-dong-quoc-te-quoc-gia-nay-co-vaccine-tiem-mui-thu-2-cho-hau-het-dan-s...

Covid-19: Phát hiện mới khi tiêm vaccine Pfizer cho người đã tiêm AstraZeneca

Nghiên cứu mới được công bố ở Hàn Quốc, cho thấy người được tiêm vaccine AstraZeneca mũi đầu tiên và mũi thứ hai tiêm...

Theo Đăng Nguyễn - Guardian (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung