Nhà Trắng thông báo nơi ông Trump gặp ông Kim Jong Un ở Hà Nội

Thứ Tư, ngày 27/02/2019 07:35 AM (GMT+7)

Nhà Trắng thông báo ông Trump sẽ gặp ông Kim tại một khách sạn ở Hà Nội vào lúc 18 giờ 30 phút tối ngày hôm nay (27.2) và sẽ có cuộc trò chuyện kéo dài 20 phút.

Nhà Trắng thông báo nơi ông Trump gặp ông Kim Jong Un ở Hà Nội - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Cuộc gặp sẽ diễn ra tại khách sạn Metropole Hà Nội. Theo Channel News Asia, hai nhà lãnh đạo sau đó sẽ dự tiệc tối cùng nhau trong khoảng 1 giờ 30 phút và mỗi người có 2 trợ lý tham dự. Tháp tùng ông Trump có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Chánh văn phòng Mick Mulvaney, trong khi hai trợ lý tháp tùng ông Kim có thể là Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol và một người nữa.

Nhà Trắng nói thêm rằng hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ còn gặp nhau trong ngày 28.2. Đây là lần thứ hai ông Trump và ông Kim có dịp gặp nhau trực tiếp kể từ hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6.

Tối ngày 26.2, chiếc Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Đoàn xe chuyên dụng chở ông Trump đến khách sạn Marriot.

Nhà Trắng thông báo nơi ông Trump gặp ông Kim Jong Un ở Hà Nội - 2

Khách sạn Metropole ở Hà Nội được chọn làm nơi ông Trump gặp ông Kim Jong Un vào chiều tối ngày 27.2.

“Vừa mới tới Việt Nam”, ông Trump viết trên Twitter. “Cảm ơn tất cả các bạn về sự chào đón tuyệt vời ở Hà Nội. Những đám đông thật nồng nhiệt, với đầy tình yêu".

Sáng ngày 26.2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến Việt Nam bằng tàu hỏa. Ông Kim sau đó được đoàn xe hộ tống từ Lạng Sơn về Hà Nội.

Giới quan sát kỳ vọng hội nghị thứ hai tại Hà Nội sẽ mang lại thỏa thuận rõ ràng hơn về giải trừ hạt nhân, cũng như việc hai bên tuyên bố hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc nói gì ngay sau khi ông Kim Jong Un đến Hà Nội?

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị vừa đưa ra tuyên bố về hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald...

Theo Đăng Nguyễn - Channel News Asia (Dân Việt)
sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên
Báo lỗi nội dung